Lúc 13h15' ngày 1/8/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 72 trường hợp.

Trường hợp mắc thứ 72 là bệnh nhân: H.B; năm sinh: 2002; là nữ; dân tộc: M'Nông; nghề nghiệp: công nhân; địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: tỉnh Bình Dương; địa chỉ hộ khẩu: huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 30/7/2021 và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Ngày 29/7/2021 được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại tỉnh Bình Dương cho kết quả âm tính; ngày 30/7/2021 được lấy mẫu (mẫu gộp) tại chốt Cai Chanh để thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính; ngày 31/7/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) để thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính lúc 13h15' ngày 1/8/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại chưa ghi nhận trường hợp F1 tiếp xúc gần tại cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Ngô Đồng / baodaknong.org.vn

Nguồn: http://www.baodaknong.org.vn/y-te/dak-nong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-thu-72-88073.html