Khi bị la mắng về việc thường xuyên tổ chức ăn nhậu mà không lo làm ăn, một thanh niên ở Kon Tum đã dùng dao đâm cha ruột trọng thương.

Sáng 17-8, TAND tỉnh Kon Tum xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Tân (25 tuổi; trú xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) 12 năm tù về tội "Giết người".

Theo HĐXX, tối 5-2, Tân rủ nhiều người bạn về nhà uống rượu. Đến khoảng 21 giờ, ông Nguyễn Phước Tú (cha ruột Tân) đi chơi về. Thấy vậy, Tân và nhóm bạn nghỉ uống rượu, các bạn Tân rời đi.

Đâm cha ruột sau khi uống rượu, thanh niên bị xử tội giết người - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Phước Tân ra tay đâm cha ruột thương vong

Trong lúc đang dọn dẹp thì Tân bị ông Tú la mắng về việc thường uống rượu, không chịu lo làm ăn. Do đó, giữa hai cha con xảy ra cự cãi.

Trong lúc nóng giận, Tân đã lấy dao đâm vào ngực trái ông Tú. Khi được người xung quanh can ngăn, Tân mới dừng tay. Ông Tú được người thân đưa đi cấp cứu với tỉ lệ thương tật 12%.

Hội đồng Xét xử nhận định Tân đã có hành vi dùng dao đâm vào vùng nguy hiểm của con người là thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng người khác. Hành vi này gây ra với cha ruột là trái với luân thường, đạo lý. Việc ông Tú chưa chết là ngoài ý thức chủ quan của Tân. Do đó, hành vi của Tân đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người".

Được biết, cuối tháng 9-2021, Tân mới được ra tù sau khi chấp hành xong bản án 2 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".