Ai cũng thích thú với phong cách đám cưới đậm chất đồng quê này, đồng thời thấu hiểu phần nào nỗi cực nhọc của người nông dân trồng bưởi.

Đối với người Việt, lễ cưới là một trong những nghi lễ quan trọng trong cuộc đời và được xã hội quan tâm nhiều hơn cả. Ngày nay, nhiều người đang dần "hòa nhập" với văn hóa cưới từ phương Tây thì đâu đó trên dải đất hình chữ S vẫn có đám cưới mang đậm truyền thống thôn quê Việt.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi cảnh một lễ cưới trong vườn bưởi vàng rực ở Lục Ngạn, Bắc Giang gây xôn xao. Cụ thể, đám cưới của cặp đôi này được tổ chức trong khuôn viên khu vườn trồng toàn bưởi là bưởi, thậm chí trên bàn tiệc cũng đặt những đĩa bưởi tươi đã được bóc vỏ sẵn.

Hiện hình ảnh này vẫn đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhưng theo tìm hiểu, đây không phải hình ảnh trong một đám cưới ở Bắc Giang. Thực tế, đây là khung cảnh một buổi lễ chào đón Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp về thôn Tân Trường, xã Thanh Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) thăm nhà vườn - vựa hoa quả lớn nhất miền Bắc. Đây là nơi có nhiều đặc sản nổi tiếng như vải thiều, cam, bưởi và nhiều loại hoa trái khác.

Dẫu đây không phải một đám cưới nhưng ngay sau khi đăng tải, cư dân mạng đã vô cùng thích thú trước những tấm hình. Ai cũng tin đây là một đám cưới đậm chất đồng quê, đồng thời thấu hiểu phần nào nỗi cực nhọc của người nông dân trồng bưởi.

Khung cảnh đậm chất đồng quê.

Khung cảnh đậm chất đồng quê.

"Trời ơi! Đám cưới cổ tích giữa đời thường nè. Nếu nhà mình có một vườn bưởi hoặc cam, nhãn…, mình cũng sẽ tổ chức tại đó, vừa thân thuộc vừa rất đỗi giản dị. Chúc mừng cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long nhé", nickname Tuyết Trịnh bình luận.

"Lễ cưới đáng nhớ trong đời luôn. Giữa sự hiện đại của các đám cưới thì đây đích thị là hồn quê và truyền thống của người Việt. Nếu tham gia tiệc cưới này, mình chắc chắn sẽ xin gia chủ vài quả bưởi đem về thưởng thức, thế rồi vườn bưởi sẽ trụi cả lá lẫn quả luôn", bạn Hương Thanh hài hước.

"Ôi! Lễ cưới vừa xong xuôi cũng là lúc vườn bưởi sẽ chẳng còn trái nào cho mà xem. Nhưng tôi chắc chắn rằng chủ nhà sẽ vui vì điều đó bởi trong ngày vui của các con, họ sẽ không "tính toán" gì đâu. Chúc mừng cặp đôi nhé", thành viên Tú Chinh nói.

Đám cưới ở vườn bưởi lúc lỉu tại Bắc Giang

Bác Lê Thị Hạnh bày tỏ: "Cách đây hơn 1 tháng, mình đến Bắc Giang chơi. Mình thấy cam quýt bên đường đầy dẫy, rẻ nhưng không có ai mua. Mình thực sự thấy thương người nông dân quá.

Mình sinh sống ở Buôn Ma Thuột, cam quýt trồng xem cà phê cũng không có ai thu mua cả, huống chia ở các tỉnh phía Bắc trồng toàn vườn là vườn. Mình chia sẻ để mọi người hiểu nỗi gian khó của người trồng cây".

  • Chiếc menu tiệc cưới 'bắt trend' không sót trào lưu nào khiến dân tình phải trầm trồ thán phục về độ sáng tạo
  • Khai Tâm / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dam-cuoi-o-vuon-buoi-luc-liu-tai-bac-giang-gay-sot-mxh-su-that-khong-ai-ngo-d262622.html