Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Nghĩa vì đấm đồng nghiệp.

Đấm đồng nghiệp, hiệu trưởng bị phạt 6,5 triệu đồng

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps

Chiều 23/3, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, liên quan đến vụ xô xát tại Trường Tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn, Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hiệu trưởng Lê Thành Đô về hành vi Cố ý gây thương tích.

Đồng thời cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên của nhà trường, về hành vi Gây mất trật tự công cộng bằng hình thức cảnh cáo.

Theo xác minh của Công an thị trấn Đại Nghĩa, chiều 1.3, theo lịch công tác, ông Lê Thành Đô - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Nghĩa, có tiết dạy ở lớp 3A.

Do ông Đô bận đi họp tại UBND thị trấn Đại Nghĩa nên nhờ bà Đỗ Thị Nụ, giáo viên của trường, dạy thay.

Đến khoảng 16h05 cùng ngày, ông Đô trở về trường thay bà Nụ tiếp tục dạy lớp 3A.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, dùng điện thoại quay video lớp 3A trong thời điểm ông Đô đang dạy và có lời nói cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Ông Đô yêu cầu bà Lan không quay video và rời khỏi khu vực lớp 3A để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh, nhưng bà Lan không rời đi và tiếp tục có lời nói tương tự.

Chứng kiến sự việc, bà Ngô Thị Hương (vợ ông Đô) đang dạy ở lớp 2A gần đó đã đến và yêu cầu bà Lan không quay video, nhưng bà Lan vẫn tiếp tục và to tiếng gây mất trật tự lớp học.

Bà Hương giằng co thì bị bà Lan cắn vào ngón tay cái và cánh tay phải của bà Hương. Ông Đô đến can ngăn và có hành vi đấm vào mặt bà Lan. Cùng lúc đó, một số giáo viên khác đến can ngăn, sự việc mới dừng lại.

Hậu quả, bà Hương bị bầm tím, sưng đau ngón cái và cánh tay phải; bà Lan bị bầm tím mắt trái, sưng đau thái dương trái.