Những hình ảnh thực tế đầu tiên của iPhone 12 xanh dương khiến người dùng Internet phản ứng vì màu sắc không giống ảnh được Apple công bố.

Ngày 23/10, những chiếc iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên sẽ đến tay người dùng sau một tuần đặt hàng. Trên Internet, hình ảnh và video thực tế của iPhone 12 và 12 Pro đã xuất hiện trước ngày mở bán.

Trong những màu sắc của iPhone 12, xanh dương là màu được yêu thích nhất trong nhiều cuộc khảo sát. Tuy nhiên, ảnh thực tế của iPhone 12 xanh dương là chủ đề khiến người dùng Internet tranh cãi bởi màu sắc của máy không giống với ảnh quảng cáo của Apple.

iPhone 12 màu xanh dương trong video đập hộp của leaker Ben Geskin. Ảnh cắt từ clip.

iPhone 12 màu xanh dương trong video đập hộp của leaker Ben Geskin. Ảnh cắt từ clip.

Trong video mở hộp của leaker Ben Geskin, nhiều bình luận nói rằng màu xanh dương của iPhone 12 không giống màu được Apple công bố. Hình ảnh của leaker DuanRui trên Twitter cũng cho thấy sự khác biệt của iPhone 12 xanh dương, trong khi các màu còn lại đều khá giống ảnh của Apple.

"iPhone 12 màu xanh dương chẳng khác gì rác rưởi", "Màu xanh dương này khác với màu trong lễ ra mắt của Apple", "Nhìn giống điện thoại Trung Quốc" là những bình luận trên Twitter về màu xanh dương của iPhone 12.

Màu thực tế của iPhone 12 xanh dương bị cho là không giống ảnh quảng cáo. Ảnh: Weibo, Apple.

Màu thực tế của iPhone 12 xanh dương bị cho là không giống ảnh quảng cáo. Ảnh: Weibo, Apple.

Người dùng Hisan Kidwai cũng nói màu xanh dương của iPhone 12 nhìn "giống các mẫu iPhone nhái rẻ tiền được bán trước khi ra mắt".

Vài ý kiến cho rằng màu xanh dương trong ảnh thực tế là đúng bởi trên website của Apple, tuỳ chọn xanh dương của iPhone 12 và 12 mini chỉ được ghi là "Blue" (xanh dương), không phải "Pacific Blue" (xanh Thái Bình Dương) như iPhone 12 Pro.

Một số bình luận nói đây là những chiếc iPhone 12 chưa hoàn thiện, bằng chứng là phía sau hộp máy trong video của Geskin có dòng chữ "Demo - Not for resale" (Máy mẫu - Không được bán lại).

Màu sắc thực tế của iPhone 12 và 12 Pro được tiết lộ trước ngày mở bán. Ảnh: @duanrui1205/Twitter.

Màu sắc thực tế của iPhone 12 và 12 Pro được tiết lộ trước ngày mở bán. Ảnh: @duanrui1205/Twitter.

Trên Weibo, "iPhone 12 xanh dương" là chủ đề nóng khi lọt top phổ biến với 3,7 triệu lượt tìm kiếm.

"Còn chờ gì nữa mà không trả máy lại", người dùng Dragon Two Pro bày tỏ thất vọng sau khi xem video thực tế của iPhone 12 màu xanh dương.

iPhone 12 màu xanh dương bị người dùng chế ảnh. Ảnh: Weibo.

iPhone 12 màu xanh dương bị người dùng chế ảnh. Ảnh: Weibo.

Một số người khẳng định đã rút đơn đặt hàng iPhone 12 sau khi nhìn thấy màu xanh dương, trong khi những bài viết khác nói rằng đã "lựa chọn đúng" khi không đặt hàng iPhone 12 xanh dương.

Thậm chí, những bức ảnh chế của iPhone 12 màu xanh dương đã xuất hiện, so sánh màu sắc của máy với quần short, thùng rác, dép nhựa và một số đồ vật không mấy sạch sẽ.

Ngày 16/10, Apple đã cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro tại hơn 30 quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Australia, Đức, Pháp, Nhật Bản... Một số nước như Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro từ 30/10.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

  • Apple sẽ cắt cả sạc, tai nghe trên iPhone đời cũ
  • Bị dân mạng chê bai hết lời vì không có củ sạc, hàng triệu người Trung Quốc vẫn đặt mua iPhone 12 mới
  • Phúc Thịnh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/anh-thuc-te-iphone-12-xanh-duong-gay-tranh-cai-post1144044.html