Dù lỗi phần lớn là do bên thi công đã không để biển cảnh báo cho người đi bộ, tuy nhiên một phần cũng đáng trách với thanh niên đã không chú ý quan sát khi đi đường.

Một nhân viên nhà hàng tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã nhanh tay cứu được một thanh niên bị ngã xuống cống khi đang đi bộ trên vỉa hè gần đó hôm 19/10.

Theo như camera vụ việc ghi lại, người thanh niên trong lúc đi bộ đã không để ý chiếc nắp cống đang mở của các công nhân gần đó mà chỉ chú ý vào màn hình chiếc điện thoại nên bất ngờ bị ngã xuống và tỏ vẻ khá đau đớn.

Nhờ hành động nhanh trí của người nhân viên nhà hàng áo xanh gần đó, thanh niên kia đã được giải cứu kịp thời và không bị thương nặng.

Theo điều tra sau đó, những nắp cống được mở bởi các công nhân môi trường trong quá trình sửa chữa cống thoát nước. Các nhân viên đã xin lỗi người thanh niên tuy nhiên cư dân mạng cho rằng, một phần lỗi cũng ở người này bởi đã quá tập trung vào điện thoại mà không chú ý khi đi đường nên việc rước họa vào thân chỉ là sớm hay muộn mà thôi.