4 con trâu hung dữ xuất hiện ở xã Thiệu Trung húc 15 người bị thương.

Ngày 7/11, ông Trần Văn Đượng - Trưởng Công an xã Thiệu Trung (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, xã này đang tạm giữ 4 con trâu lạ hung dữ húc hàng loạt người dân trên địa bàn bị thương, để xác minh chủ trâu.

Ông Đượng cho biết, vào khoảng 20h ngày 11/10, có 4 con trâu lạ hung dữ bất ngờ xông vào địa bàn xã. Những con trâu này sau đó húc hàng loạt người dân đi trên đường, thậm chí còn xông vào các nhà dân bên đường đang mở cửa để húc người.

Đàn trâu lạ hung dữ húc 15 người bị thương.

Đàn trâu lạ hung dữ húc 15 người bị thương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng để xua đuổi và thông báo để người dân trong xã đóng cửa, không cho đàn trâu xông vào nhà húc người.

Mặc dù bị xua đuổi nhưng đàn trâu lạ hung dữ vẫn quẩn quanh khu vực xã và chúng càng dữ tợn hơn nên buộc chính quyền xã phải báo Công an huyện Thiệu Hóa để nhờ giúp đỡ.

Sau một thời gian vây bắt, lực lượng chức năng đã khống chế và xích thành công đàn trâu này.

Nhiều người bị trâu húc bị thương nặng.

Nhiều người bị trâu húc bị thương nặng.

Được biết, đàn trâu này đã húc 15 người trên địa bàn xã Thiệu Trung bị thương. Có 4 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, trong đó một số người bị vỡ đầu gối, trật khớp và 6 xe máy bị trâu húc hư hỏng.

"Tôi đang đi ngoài đường thì con trâu xông đến húc túi bụi làm tôi vỡ đầu gối. May có mấy người gần đó đến xua đuổi không thì đàn trâu húc tôi chết mất", bà Phạm Thị Thanh (trú thôn 1 xã Thiệu Trung) nhớ lại.

Được biết, hiện đàn trâu này vẫn bị nhốt tại xã Thiệu Trung mà chưa có người nào đến nhận lại.