Khi đang cắt giấy, người đàn ông 44 tuổi đã vô ý làm máy chém đứt lìa bàn tay phải. Bàn tay đứt lìa ngay sau đó được ngâm trong đá lạnh cùng "chủ nhân" tới bệnh viện để cấp cứu.

Theo Người lao động thông tin, ngày 14/11,  Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, bệnh viện vừa tiến hành nối liền thành công bàn tay phải đứt rời ở vị trí cổ tay cho một nam bệnh nhân 44 tuổi ở Hưng Yên.

1
Bàn tay bệnh nhân đã hồng hào dần, có những phản hồi tốt. 

Trước đó, nam thanh niên này bị máy cắt giấy cắt vào tay làm đứt lìa bàn tay và cổ tay. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện sau 3h xảy ra tai nạn, bàn tay đứt rời đã được người nhà sơ cứu, ngâm trong đá lạnh. 

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn liên khoa, rồi tiến hành gây tê cục bộ và gây tê lưu kim liên tục, kết hợp gây mê nhằm phẫu thuật nối liền chi bị đứt lìa cho bệnh nhân.

Khi phẫu thuật, các bác sỹ đã cố định xương, tiến hành cắt lọc vùng tổn thương rồi sử dụng kỹ thuật vi phẫu hiện đại để nối mạch máu, thần kinh, hệ thống gân cơ của bàn tay đứt lìa. Ca mổ kết thúc thành công sau 10 giờ phẫu thuật.

3
Bàn tay được nối liền thành công sau 10h phẫu thuật liên tục. Ảnh Bác sỹ cung cấp

Theo Trí thức trẻ, hiện đầu ngón tay của nam bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời có những dấu hiệu hồi phục khả quan. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và tiếp tục theo dõi tại BV đa khoa Xanh Pôn.

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ phải tập phục hồi chức năng để bàn tay mềm các gân cơ, từ đó có thể vận động trở lại từ từ.

Bạn đang đọc bài viết Đang cắt giấy, người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Uyên / Tin nhanh Online