Tổng thống Vladimir Putin có dáng đi rất đặc biệt và được cho là giống "xạ thủ". Nhiều người được tận mắt thấy phong thái này của lãnh đạo Nga tại Hội nghị Cấp cao APEC ở Việt Nam lần này.

Tổng thống Nga Putin có dáng đi đặc biệt khi tay trái đung đưa, còn tay phải lúc nào cũng buông xuống dưới và dường như di chuyển rất ít. 

Tại Hội nghị Cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam, chúng ta được tận mắt thấy dáng đi này của Putin - một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.

Sau khi chuyên cơ chở tổng thống hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng sáng 10/11, ông Putin, trong trang phục áo vest đen, cravat đỏ bước xuống thảm đỏ với phong thái mạnh mẽ cùng dáng đi nhanh nhẹn. 

Nghiên cứu về dáng đi của Tổng thống Nga Putin, nhà thần kinh học và nghiên cứu rối loạn chuyển động người Hà Lan Bastiaan Bloem cho rằng lãnh đạo Nga có dáng đi của một tay súng, có thể được hình thành trong quá trình huấn luyện sử dụng vũ khí khi ông còn làm việc trong cơ quan tình báo Nga KGB, theo Guardian.

Ông Bloem cùng nhóm nghiên cứu tình cờ xem một cuốn sổ tay huấn luyện của KGB. Trong đó có viết cách hướng dẫn điệp viên chỉ cử động một bên cơ tay để tay còn lại có thể rút vũ khí từ ngực một cách nhanh nhất khi bất ngờ gặp kẻ địch. “Khi di chuyển, điều vô cùng cần thiết là giữ vũ khí sát ngực hoặc ở bên tay phải. Khi di chuyển về phía trước, cần đi một bên, thường là bên trái”, cuốn sổ tay có đoạn.

Nhóm nghiên cứu cũng khẳng định, dáng đi tay trái đung đưa, còn tay phải dường như không chuyển động không phải là dấu hiệu của bệnh tật, mà là do "thói quen từ huấn luyện quân sự hoặc tình báo". Nên nhớ rằng, ông Putin từng là điệp viên KGB trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.  

Video: Tổng thống Putin tới dự cuộc họp cấp cao nhất trong Tuần lễ APEC sáng 11/11

Không chỉ ông Putin mà còn một số quan chức cấp cao khác của Nga cũng có dáng đi tương tự, như Thủ tướng Dmitry Medvedev, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov.

 
 

 

Bạn đang đọc bài viết Dáng đi 'kiểu KGB' của Tổng thống Putin tại Hội nghị APEC tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tri Túc / Tin nhanh Online