Gia đình ở bang Queensland của Úc đã có một bữa sáng không thể nào quên ngay trước hiên nhà vì sự xuất hiện của một "vị khách đặc biệt".

Đời sống - Đang dùng bữa, cả gia đình bắt gặp cảnh tượng nổi da gà

Khoảnh khắc này đã được một thành viên trong gia đình ghi lại. Trong đoạn video có thể thấy một con trăn khổng lồ với chiều dài khoảng 5 mét đang chậm rãi trườn từ mái nhà. Một phần thân của nó bị cây che kín, nhưng nếu nhìn tiếp sang bên phải, bạn sẽ nhìn thấy cái đầu con trăn ngóc lên.

Đời sống - Đang dùng bữa, cả gia đình bắt gặp cảnh tượng nổi da gà (Hình 2).

Chứng kiến cảnh tượng này, cả gia đình không khỏi ngạc nhiên. Có thể thấy ít nhất 3 thành viên đã bày tỏ sự kinh ngạc trước con vật to lớn.

Khi con trăn ngóc đầu về phía các thành viên trong gia đình, một đứa trẻ trong nhà đã quá sợ hãi nên òa lên khóc sau đó một người đàn ông đã an ủi và động viên bé "hãy dũng cảm lên".

"Thật đáng sợ đúng không", giọng một thành viên khác vang lên khi con trăn nhấc cái đuôi khỏi mái nhà, dừng lại để nhìn cả gia đình họ trước khi trườn sang 1 cái cây khác.

Được biết, đoạn clip với chú thích: "Chỉ có ở Úc bạn mới thấy một con trăn thảm dài tới 5m ở vùng ngoại ô" đã được đăng tải lên TikTok và nhanh chóng thu hút 20 triệu lượt xem và hơn 1 triệu lượt thích. Người xem trên khắp thế giới cũng có những phản ứng rất hài hước về đoạn clip.

"Trăn thảm ư? Trời ạ, đó là "quái vật" chứ trăn thảm cái nỗi gì", một phụ nữ Mỹ bình luận.

"Tối nay tôi sẽ không dám ngủ mất, mà tôi sống tận bên Mỹ đấy", một người khác viết.

"Con trăn đó dài tới nỗi 1 đầu nó ở Brisbane, một đầu kia ở Perth mất", một người nữa đùa vui.

"Chắc người Úc chẳng còn lạ gì với những cảnh như thế này. Là tôi thì tôi chắc chắn bỏ hết việc đang làm để được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên này thôi", một người khác chia sẻ.

Thực tế việc người dân "chạm trán" trăn thảm ở Úc không phải là hiếm.

Trước đó dân mạng cũng từng xôn xao trước câu chuyện một gia đình ở Buderim, Queensland, Australia đã phải đối phó với 4 con trăn thảm lớn xâm chiếm ngôi nhà của họ từ sân sau.

4 con trăn xuất hiện trong khoảng từ 2 đến 3 ngày khiến ai cũng khiếp sợ. Gia đình đã gọi cho chuyên gia bò sát tại trung tâm Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 để xử lý vấn đề và đưa những con trăn ra khỏi tài sản.

Đời sống - Đang dùng bữa, cả gia đình bắt gặp cảnh tượng nổi da gà (Hình 3).

Gia đình hốt hoảng phát hiện 4 con trăn khổng lồ tìm cách giao phối ngay trong nhà.

Những con trăn dài tới 4 mét, nặng 15 kg, đan xen vào nhau, giao phối ngay tại nhà người dân địa phương.

Những con trăn khi đang giao phối thường không thích bị quấy rầy. Đặc biệt, những con đực trở nên hung dữ hơn trong khi tìm kiếm bạn tình.

Stuart McKenzie, một chuyên gia bò sát đã tóm lấy hai trong 4 con trăn thảm rồi thả chúng trở lại tự nhiên trong khu rừng nhiệt đới cách đó không xa. Stuart McKenzie phải quay lại căn nhà nhiều lần để bắt nốt những con cuối cùng. Anh cho biết đó là con đực vì con cái thường có mùi hương đặc trưng thu hút con đực trong mùa giao phối.

Stuart McKenzie cho biết: "Vào mùa sinh sản, chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại đến xử lý vì trăn chui vào nhà".

Trăn thảm thường ăn động vật có vú nhỏ như chim, thằn lằn, các loài gặm nhấm nhưng có một số vụ người dân địa phương phát hiện chúng đi săn mèo nhà và chó nhà kích thước nhỏ. Trăn thảm không có độc và tuổi thọ của loài này có thể vượt quá 20 năm.

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/dang-dung-bua-ca-gia-dinh-bat-gap-canh-tuong-noi-da-ga-a626763.html