Hình ảnh thứ giống như bàn tay đầy lông lá với cái móng dài quặp xuống xuất hiện ở trần phòng tắm hẳn khiến nhiều người kinh sợ.

Mới đây hình ảnh về "kẻ đột nhập" được một phụ nữ sống tại bang Queensland, Australia ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn. Ai cũng tò mò muốn biết sinh vật trong ảnh thực chất thuộc giống loài nào.

Chị Sabrina Raven là người đăng tải hình ảnh chú chồn xuất hiện trên trần phòng tắm.

Chị Sabrina Raven là người đăng tải hình ảnh chú chồn xuất hiện trên trần phòng tắm.

Theo tìm hiểu, chủ nhân bài đăng là chị Sabrina Raven. Hiện chị đang sống cùng mẹ và dượng ở ngoại ô Springwood, cách thành phố Brisbane của bang Queensland khoảng 20 phút đi xe về phía Đông Nam. Gần đây chị phát hiện có một "vị khách đặc biệt" thường xuyên xuất hiện trong nhà mình.

Chị Sabrina thường xuyên vuốt ve con chồn qua lỗ thủng trên trần phòng tắm.

Chị Sabrina thường xuyên vuốt ve con chồn qua lỗ thủng trên trần phòng tắm.

Hình ảnh do Sabrina ghi lại cho thấy khi đó trần phòng tắm bị thủng một lỗ nhỏ. Từ lỗ đó xuất hiện một thứ giống như chi của loài vật với phần móng dài quặp vào và đầy lông lá khiến ai nhìn vào cũng không khỏi kinh sợ.

Tuy nhiên, với Sabrina thì đây chẳng phải điều gì lạ lùng hay kinh dị. Sinh vật kỳ bí thực chất là một chú chồn túi đuôi bàn chải. Nó đã sống ở không gian giữa căn hộ ở tầng trệt của Sabrina và căn hộ của dượng và mẹ chị ở tầng trên cùng trong ngôi nhà khoảng 1 năm nay.

Con chồn đã cắn thủng 1 lỗ trên trần phòng tắm và thường thò chân hoặc đuôi xuống đợi chị Sabrina vuốt ve. Chị cũng thường xuyên cho con vật ăn và còn đặt tên cho nó là Floof.

Trong một lần Floof thò bàn chân của mình xuống, chị Sabrina đã nhanh chóng lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc này và đăng nó lên một hội nhóm khá nổi tiếng chuyên chụp những bức ảnh hài hước về động vật.

Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận về hơn 27.000 lượt thích. Sabrina sau đó còn tạo ra một trang riêng cho chú chồn ở nhà mình.

"Nó rất dễ thương và biết giữ trật tự nhất nên tôi không ngại gì cả. Con chồn thoải mái để tôi vỗ về bộ lông qua cái lỗ đó. Cứ ban ngày thì nó đến để ngủ, tối thì lại rời đi", Sabrina vui vẻ chia sẻ câu chuyện với Daily Mail.

Tuy không cảm thấy phiền nhưng Sabrina đang có kế hoạch sửa lại trần phòng tắm, tìm xem con chồn đã vào nhà bằng cách nào đồng thời cho nó một cái hộp để nghỉ ngơi ở bên ngoài. Bởi dù biết cách cư xử nhưng Floof đã để lại một vết ố do nước tiểu trên trần phòng tắm gần cái lỗ thủng.

Sabrina cho biết từng nhìn thấy mặt, đuôi, lông, chân của Floof thông qua lỗ thủng tuy nhiên chị không chắc đã nhìn thấy cả người của nó chưa. Chị thường xuyên gặp 6 con chồn ở xung quanh nhà và không biết liệu Floof có ở trong số đó hay không.

Được biết theo điều luật về việc bắt giữ và thả động vật hoang dã ở địa phương, nếu người dân đặt bẫy thú vật thì khi bắt được phải trả nó về lại tự nhiên. "Điều này có thể khiến Floof bị stress. Vì thế, nó có thể ở lại đây. Chúng tôi dự định sẽ gia cố lại phần trần phòng tắm", Sabrina cho hay.

 Một con chồn túi đuôi bàn chải ở Australia.

Một con chồn túi đuôi bàn chải ở Australia.

Theo các chuyên gia về động vật hoang dã, chồn túi đuôi bàn chải thường trú ngụ trên mái nhà hoặc trần nhà của người dân. Chúng thường xuất hiện ở miền Đông và Bắc Australia, các vùng phía Tây, Tasmania và nhiều hòn đảo ngoài khơi nước này.