Khoản tiền tip hào phóng từ khách hàng là lý do giúp công việc lái xe nước giải khát trên sân golf trở nên hấp dẫn. Song, các nữ phục vụ cũng dễ gặp phải những vị khách khiếm nhã.

Bà mẹ đơn thân Lauren Balcioni (bang California, Mỹ) xin nghỉ việc vào tháng 5 năm ngoái, sau khi gặp khó khăn trong việc đảm bảo cả hai chuyện đi làm và chăm sóc con nhỏ.

Nói với Insider, Lauren cho biết vào thời điểm đó, cô bắt đầu nghiên cứu các cách để kiếm được nhiều tiền trong khoảng thời gian ngắn. Sau khi tình cờ gặp một cô gái làm phục vụ xe đồ uống trên sân golf, người phụ nữ bị hấp dẫn bởi công việc mà người đó giới thiệu.

Theo đó, cô có thể kiếm 600 USD tiền tip trong một ca làm việc và có thể đi làm vào cuối tuần, trong lúc người nhà sẽ thay cô chăm sóc em bé. Kể từ đó, cuối tuần là lúc Lauren bận rộn phục vụ khách hàng đến đánh golf.

nu phuc vu san golf anh 1

Lauren Balcioni trong lúc lái chiếc xe điện trên sân golf. Ảnh: Insider.

Tiền tip hậu hĩnh

Ban đầu, sau khi phỏng vấn xin việc, Lauren phải thực hiện bài kiểm tra ma túy và xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ mũi vaccine Covid-19 cần thiết. Sau đó, quá trình training (đào tạo nhân viên) diễn ra trong khoảng 3 ngày. Đến ngày thứ tư, cô đã có thể tự lái loại xe chuyên để chở khách di chuyển trong sân golf.

Ngoài ra, Lauren phải học cách quản lý các món đồ ăn nhẹ, thức uống có trên xe, cách thanh toán tiền cho khách bằng hệ thống.

Ngày làm việc của cô thường bắt đầu vào 8h30 phút sáng, với công việc kiểm kho và chất các món cần thiết lên xe như đá viên, snack, các két bia nhiều loại. Đến 9h, cô bắt đầu phục vụ khách hàng.

Thời gian các golfer có nhu cầu giải khát cao thường rơi vào gần trưa, lúc 11h, khi họ bắt đầu đổ mồ hôi sau vài tiếng trên sân.

Thông thường, càng vào những ngày thời tiết nóng nực, nhu cầu uống nước giải khát của người chơi càng cao, đồng nghĩa với việc doanh số Lauren thu về trong ca nhiều hơn.

nu phuc vu san golf anh 2

Công việc của các các nhân viên phục vụ di động trên sân golf là lái xe chở theo đồ ăn, thức uống cho khách hàng. Ảnh: Insider.

Theo lời đào tạo ban đầu, các cô gái lái xe phục vụ đồ uống trên sân kiếm được khoảng 50 đến 150 USD tiền tip từ khách hàng, vào những ngày thời tiết đẹp. Đến khi chính thức đi làm, Lauren quyết tâm phải kiếm được nhiều hơn thế.

Bà mẹ đơn thân đầu tư hơn 500 USD vào việc trang trí xe bán hàng mình phụ trách bằng những món đồ như bọc vô lăng màu hồng.

"Cách làm này chứng minh hiệu quả. Nhiều lần, có những vị khách gọi tôi lại và tặng tôi 20 USD vì họ thích vẻ ngoài của chiếc xe", cô kể.

Khách nam gạ gẫm

Tiền tip của Lauren thường rơi vào khoảng 250 USD/ca, nhiều hơn các cô gái khác. Sau mỗi khi tan ca, nữ phục vụ lại gỡ hết đồ trang trí khỏi xe và đem về cất ở nhà, chờ đến lần tới đi làm.

Để giúp mình nổi bật hơn so với các đồng nghiệp trên sân, Lauren để ý thêm vào phần trang phục.

Dù sân golf có đồng phục riêng cho nhân viên, cô thích tự chọn những chiếc váy sặc sỡ, với phần thân trên là áo sơ mi có cổ theo đúng quy định. Vào các dịp lễ như Halloween, Lauren còn hóa trang cho đúng không khí lễ hội.

nu phuc vu san golf anh 3

Khoản tiền tip hậu hĩnh là lý do khiến công việc phục vụ giải khát trên sân golf trở nên hấp dẫn. Ảnh minh họa: USA Today.

Ngoài ra, nếu chịu khó làm việc muộn hơn vào mùa hè, số tiền tip nhận được cũng sẽ nhỉnh hơn thông thường.

Các golfer đã thấm mệt vào cuối chiều sẵn sàng trả thêm 50 USD để nữ phục vụ đánh xe trở lại khu vực họ đang đứng và mang theo những chai nước mát lạnh.

Điều khiến cô vui vẻ với công việc này còn là được phép mang tiền tip về vào cuối mỗi ca làm việc. Tuy nhiên, tình trạng khách hàng tìm cách quấy rối nhân viên sân golf vẫn xảy ra.

Một lần, một khách nam ở độ tuổi 50, tay đeo nhẫn cưới, đã boa cho người phụ nữ một khoản rất hậu hĩnh. Người này tiếp tục tiếp cận Lauren, để lại số điện thoại ở quầy phục vụ mà Lauren làm việc, kèm lời mời đi ăn ở một nhà hàng gần đó.

"Khi tôi hỏi ngược lại 'Vợ anh sẽ nghĩ gì về điều đó', người đàn ông cười trừ rồi bỏ đi, còn tôi lái xe đi. Lời khuyên tôi nhận được trong quá trình đào tạo là phải bình tĩnh khi khách hàng có hành động quấy rối khiếm nhã.

Nếu bị khách đối xử thô lỗ, lần sau hãy chạy xe qua họ nếu họ còn quay trở lại đánh golf. Nếu cảm thấy quá sợ hãi hoặc tức giận, hãy báo cáo lại với bộ phận an ninh tại sân. Một đồng nghiệp của tôi từng bị một người khách gạ gẫm trả 100 USD để xem ngực của cô ấy. Cô ấy phản ứng lại bằng cách từ chối phục vụ".