Đang uống rượu, 5 người có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, ngất xỉu được người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Tối 13/2, ông Nguyễn Sỹ Lực, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp 5 người nghi ngộ độc rượu nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Hoàng Danh Trung (SN 1981, trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch), là chủ nhà, mời 4 người thợ xây cùng trú tại xã Quỳnh Thạch gồm các ông: Đặng Xuân Long (SN 1975), Vũ Văn Hòa (SN 1976), Nguyễn Văn Sỹ (SN 1969) và Nguyễn Bá Hiền (SN 1975) ăn cơm, uống rượu.

Đang uống rượu, 5 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 1.

Người thân đưa các bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu. Ảnh: N.Tuấn

Trong lúc đang uống rượu, cả 5 người này bất ngờ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đau đầu. Có người ngất xỉu tại chỗ. Phát hiện sự việc, người dân liền đưa cả 5 người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu trong tình trạng ngộ độc nặng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu xác nhận, tối cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận cấp cứu 5 trường hợp ngộ độc, nghi do rượu. Trong đó có 2 người ngộ độc rất nặng, tình trạng nguy kịch. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện này lập tức chuyển cả 5 trường hợp lên bệnh viện tuyến tỉnh để tiếp tục cấp cứu.