Do vướng lịch thi đấu tại Nhật Bản nên thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ có thể bay thẳng đến nơi đóng quân của ĐT Việt Nam ở VL World Cup 2022.

Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng đến nơi đóng quân ĐT Việt Nam?

AFC đã công bố lịch thi đấu VL World Cup 2022 và tháng 6 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận đấu còn lại ở bảng G. Trong thành phần ĐT Việt Nam chỉ có duy nhất thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu ở nước ngoài và trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia thì việc về nước hội quân của thủ môn sinh năm 1993 này không hề đơn giản. Trước đây, hậu vệ Văn Hậu khi sang Hà Lan chơi bóng thì chỉ khi có FIFA day thì cầu thủ này mới có thể về nước hội quân, nhưng chỉ sát ngày thi đấu thì Hậu mới góp mặt.

Lần này, nếu Văn Lâm được gọi lên tuyển thì anh sẽ hội quân bằng cách nào? Theo kế hoạch của ĐT Việt Nam, ngày 23/5 tới đây, đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội. Lúc đó thời tiết ở miền Bắc cũng khá nắng và nếu như AFC lựa chọn UAE làm nơi đăng cai tổ chức các trận VL World Cup 2022 thì việc tập trung ở Hà Nội cũng là điều hợp lý bởi tình hình thời tiết ở Hà Nội và Doha không chênh nhau nhiều về nhiệt độ.

Tuy nhiên, lúc đó, chắc chắn Văn Lâm sẽ không về nước luôn. Thứ nhất, nếu anh về Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định cách ly ít nhất 14 ngày. Đó là chưa kể, lịch thi đấu của CLB Cerezo Osaka vẫn rất dày thời điểm cuối tháng 5. Theo đó, đội bóng mới của Văn Lâm sẽ có đến 3 trận đấu vào ngày 23/5, 26/5 và 30/5. Thế nên, rất khó để đội bóng này "nhả" Văn Lâm.

Thế nên phương án tối ưu nhất là Văn Lâm sẽ bay từ Nhật Bản đến thẳng nơi đăng cai các trận đấu bảng G. Lúc đó, Văn Lâm chấp nhận hội quân muộn hơn các đồng đội nhưng chắc chắn kịp thi đấu từ 7/6 đến 15/6 cho ĐT Việt Nam.