Mối lo không được dự giải châu Á của Quang Hải và các đồng đội có thể sẽ được xua tan sau nỗ lực trợ giúp từ phía Indonesia.

Hai đội bóng Hà Nội FC và Sài Gòn FC là những đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2021. Tuy nhiên, AFC Cup lại đối mặt với nguy cơ bị hủy do hai bảng đấu G và H (hai bảng có sự góp mặt của Hà Nội FC và Sài Gòn FC) chưa tìm được địa điểm đăng cai, sau khi Singapore rút quyền đăng cai vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nếu giải đấu bất đắc dĩ phải hủy, điều này có thể mang tới sự tiếc nuối lớn cho Quang Hải cùng các đồng đội ở Hà Nội FC cũng như những cầu thủ Sài Gòn FC.

Thế nhưng, mối lo này có thể sẽ được xua tan sau động thái mới từ phía LĐBĐ Indonesia (PSSI). Theo tờ CNN Indonesia thì quốc gia này đang cân nhắc xin thay thế Singapore đăng cai hai bảng đấu ở AFC Cup 2021.

Giống như Việt Nam, Indonesia cũng có hai đội bóng dự AFC Cup 2021 gồm Persipura Jayapura và Bali United. Trong đó, Bali United nằm bảng G cùng với Hà Nội FC còn Persipura Jayapura chung bảng H với Sài Gòn FC.

"Chúng tôi vẫn đang liên hệ với AFC. PSSI đã sẵn sàng để đăng cai hai bảng đấu ở AFC Cup nhưng hiện chúng tôi vẫn cần xem xét thêm tình hình diễn biến của dịch Covid-19" - Tổng thứ ký PSSI Yunus Nusi khẳng định với CNN Indonesia.

Phía Indonesia có thể thay Singapore đăng cai hai bảng đấu ở AFC Cup, nơi có sự góp mặt của Hà Nội FC và Sài Gòn FC.

Phía Indonesia có thể thay Singapore đăng cai hai bảng đấu ở AFC Cup, nơi có sự góp mặt của Hà Nội FC và Sài Gòn FC.

Ngoài việc phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 ở xứ Vạn đảo thì một điều đáng lưu ý nữa là việc hai sân vận động của gồm Persipura Jayapura và Bali United đều đang trong quá trình tu bổ. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng tới kế hoạch đăng cai của Indonesia nhưng PSSI vẫn hy vọng có thể đứng ra tổ chức sự kiện này.

Dự kiến vào chiều thứ Hai tới (28/6), PSSI sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc có nhận đăng cai hai bảng đấu ở AFC Cup 2021 hay không.

Trong trường hợp mọi thứ diễn ra thuận lợi, Hà Nội FC và Sài Gòn sẽ được góp mặt tại AFC Cup 2021 và đây cũng là tin vui với nhiều tuyển thủ Việt Nam đang khoác áo những CLB này như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Cao Văn Triền...