Câu chuyện này có thể liệt kê vào danh sách "những điều kỳ lạ nhất xảy ra vào năm 2020". Một chiếc két sắt bị khóa có dòng ghi chú bí ẩn được phát hiện ở giữa một cánh đồng.

Kirk Mathes là chủ một cánh đồng rau củ quả bạt ngàn ở một thị trấn thuộc thành phố New York (Mỹ). Ngày 20/8 vừa qua, ông có việc đã ra khỏi thị trấn. Thế nhưng, trong lúc vắng nhà, ông nhận được một cuộc điện thoại thông báo về một chiếc két sắt lớn được tìm thấy trên cánh đồng của ông, gần thị trấn Barre. 

Tin đồn lan nhanh đến nỗi cảnh sát địa phương phải có mặt để giải tán một đám đông tụ tập bên lề đường để xem sự việc kỳ quặc này. Chiếc két sắt ấy ước tính nặng khoảng 220 đến 270kg. Người ta sự đoán chiếc két sắt phải được vận chuyển đến cánh đồng bằng máy móc hạng nặng, nhưng dường như không ai biết ai là người làm ra chuyện này và nó xảy ra khi nào. Nhưng hơn tất cả, mọi người muốn biết là bên trong nó có chứa thứ gì, đặc biệt là vì thông điệp bí ẩn viết bên ngoài có nội dung: "Nếu bạn có thể mở nó, mọi thứ bên trong sẽ là của bạn".

Chiếc két sắt bí ẩn được khóa cẩn thận đột nhiên xuất hiện giữa cánh đồng.

Chiếc két sắt bí ẩn được khóa cẩn thận đột nhiên xuất hiện giữa cánh đồng.

Mathes cho biết mọi người đã cố gắng thử mở nó để xem có gì bên trong trước khi cảnh sát tới và giải tán đám đông:

Ông kể: "Mọi người đã dùng búa tạ để đập vào khóa, tay cầm và bản lề. Quan điểm cá nhân của tôi là, hãy để nó như một bí ẩn. Nếu mở nó, mọi thứ sẽ kết thúc. Trong khi thời điểm này, với tình hình đại dịch Covid-19 và căng thẳng chính trị, sự tò mò về chiếc két sắt có thể là một cách giải trí thú vị".

Nói về việc ai đã đặt két sắt trong trang trại của mình, Mathes cho biết ông thực sự không biết ai là kẻ chủ mưu nhưng ông nghi ngờ một gã nào đó đã bày ra hoặc những đứa trẻ nghịch ngợm.

Hiện tại, chiếc két sắt nằm trong một trong những nhà kho của Mathes, nhưng ông nói với các phóng viên địa phương rằng ông định giấu nó ngay khi họ rời đi, để ngăn cản bất cứ ai đột nhập vào nhà kho của ông để tìm cách mở hoặc lấy trộm nó. 

Mathes hiện đang có ý định tặng nó cho bảo tàng lịch sử được quy hoạch ở thị trấn Barre. Vì vậy, có thể người ta sẽ không bao giờ biết thứ gì bên trong đó.

"Nó có thể chứa hàng triệu đô la. Vì vậy hãy cứ mơ đi", một phụ nữ địa phương tên Cindy Vanlieshout nói.

  • Lăng mộ Hòa Thân: Từng bị đào bới tới lộ cả hài cốt, song vị trí chính xác vẫn là bí ẩn
  • Chạy bộ thể dục, nữ tiến sĩ xinh đẹp 'đụng độ' quái vật 166 triệu tuổi
  • L.T / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/dang-yen-dang-lanh-co-vat-the-la-voi-thong-diep-bi-an-xuat-hien-giua-canh-dong-nguoi-dan-ong-khien-the-gioi-to-mo-nhung-quyet-khong-mo-ra-xem-223704