Chiều 2310, võ sĩ boxing Nguyễn Thị Thu Nhi đã đánh bại Etsuko Tada bằng tính điểm sau 10 hiệp đấu, để đoạt đai vô địch WBO thế giới hạng minimum của nữ.

Nguyễn Thị Thu Nhi tiếp tục làm rạng danh cho boxing Việt Nam với chức vô địch thế giới. Ảnh: TN. 

Nguyễn Thị Thu Nhi tiếp tục làm rạng danh cho boxing Việt Nam với chức vô địch thế giới. Ảnh: TN.

Đây là lần đầu tiên, boxing Việt Nam có tay đấm vô địch thế giới. Nguyễn Thị Thu Nhi tiếp tục tạo nên lịch sử cho Việt Nam, sau khi đoạt đai vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương cách đây hơn 1 năm.

Bước vào hiệp 1, Thu Nhi chủ yếu thăm dò đối thủ. Cô khéo léo di chuyển, không để cho Tada gây áp lực liên tục. Từ nửa cuối hiệp 2, võ sĩ Việt Nam bắt đầu tấn công, tung ra nhiều cú đấm chính xác bằng tay phải. Tuy nhiên, tay đấm người Nhật Bản cho thấy kinh nghiệm dày dạn bằng khả năng phòng thủ kín kẽ, không để cho Thu Nhi có nhiều cơ hội để áp sát, ra đòn.

Trước trận đấu này, Thu Nhi cho biết mấu chốt để giải quyết trận đấu duy trì sức mạnh và những ra đòn tốc độ. Cô muốn tận dụng ưu thế về sức trẻ so với Etsuko Tada. Trong phần lớn thời gian của trận đấu, "thiên thần đen" (biệt danh của Thu Nhi) đã thực hiện tốt chiến lược đã đề ra. Cô thi đấu kiên cường, tấn công Tada ngay khi có cơ hội.

Thu Nhi đã có chiến thắng hợp lý để đánh bại Etsuko Tada ở trận tranh đai WBO thế giới môn boxing chiều 23.10. Ảnh: Cocky Buffalo.

Thu Nhi đã có chiến thắng hợp lý để đánh bại Etsuko Tada ở trận tranh đai WBO thế giới môn boxing chiều 23.10. Ảnh: Cocky Buffalo.

Kết thúc 10 hiệp đấu, 2 võ sĩ đều không thể hạ knock-out đối thủ. Tuy nhiên kết quả chấm điểm từ các trọng tài, Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành chiến thắng trước Etsuko Tada khi tung ra được nhiều pha ra đòn chính xác, hiệu quả hơn. Thu Nhi chính thức đoạt đai WBO thế giới hạng minimum, biến Etsuko Tada thành cựu vô địch, Cô đã tạo nên cột mốc lịch sử cho boxing Việt Nam. Lần đầu tiên, Việt Nam có tay đấm vô địch thế giới.

Trước trận đấu này, Thu Nhi (25 tuổi) đã thắng cả 4 trận khi thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 1 trận thắng bằng knock-out. Cô giành quyền dự trận tranh đai vô địch WBO thế giới, sau khi thắng Kanyarat Yoohanngoh (Thái Lan) ở trận tranh đai vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra hôm 29/2/2020. Trong khi đó, Etsuko Tada (40 tuổi, Nhật Bản) là tay võ sĩ kỳ cựu với 20 trận thắng trong sự nghiệp, trong đó có 7 trận thắng bắng knock-out và có 3 trận hòa, 3 trận thua.

Ở trận tranh đai WBO Oriental hạng minimum của nam trước đó, võ sĩ Sẳm Minh Phát của Việt Nam đã thua knock-out kỹ thuật trước ArAr Andales người Philippines. Với kinh nghiệm của tay đấm từng giữ đai WBA Châu Á và WBF thế giới, Andales đã dồn ép Sẳm Minh Phát, liên tục tung ra những cú đấm hiệu quả.

Cuối hiệp 6, hai mắt của Minh Phát đã bị đấm sưng vù, tầm nhìn bị giảm đi rõ rệt. Khi hiệp 7 trôi qua không lâu, các trọng tài đã quyết định cho dừng trận đấu, khi nhận thấy chấn thương ở mắt của Sẳm Minh Phát trở nên nghiêm trọng. Chung cuộc, Andales có chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật để đoạt đai WBO Oriental hạng minimum.