Vụ đánh bom xảy ra trong một cuộc tụ họp tôn giáo ở quận Mastung, tỉnh Balochistan của Pakistan, giáp với biên giới Afghanistan.

Theo Reuters, các quan chức y tế và cảnh sát Pakistan ước tính đã có hơn 50 người chết và hơn 50 người khác bị thương trong vụ đánh bom  hôm 29-9, nhắm vào một cuộc tụ họp tôn giáo nhân kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Mohammed.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang ở miền Tây Pakistan, làm tăng nguy cơ cho lực lượng an ninh trước cuộc bầu cử quốc gia dự kiến vào tháng 1 năm sau.

Đánh bom ở Pakistan, ít nhất 100 người thương vong - Ảnh 1.

Người dân tụ tập trước bệnh viện ở quận Mastung sau khi xảy ra thảm kịch - Ảnh: REUTERS

Phó tổng thanh tra cảnh sát Munir Ahmed nói với Reuters: "Kẻ đánh bom đã tự kích nổ gần xe của Phó Giám đốc Cảnh sát".

Trong khi đó, ông Atta Ullah, một quan chức chính phủ, cho biết cảnh sát đang điều tra để xác định xem liệu vụ đánh bom có phải là một vụ tấn công tự sát hay không, theo AP.

Vụ nổ xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Balochistan, là một tỉnh thường xuyên bất ổn.

Ông Abdul Rasheed, một quan chức y tế địa phương, cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Pakistan đã chứng kiến sự bùng phát trở lại các cuộc tấn công của phiến quân Hồi giáo kể từ năm ngoái khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ và Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP), một tổ chức bảo trợ của nhiều nhóm Hồi giáo Sunni cứng rắn khác nhau, bị phá vỡ.

TTP phủ nhận việc họ đã thực hiện cuộc tấn công hôm 29-9.

Tổng thống Pakistan Arif Alvi đã lên án vụ tấn công và yêu cầu chính quyền cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho những người bị thương và gia đình nạn nhân.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sarfraz Bugti gọi vụ tấn công là một "hành động rất tàn ác".

Vào tháng 7, hơn 40 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, phía Tây Bắc nước này, tại một buổi họp mặt của một đảng chính trị tôn giáo.