Người nhà anh Thực cho biết, khi thấy đồng nghiệp rủ bạn gái anh đi ăn và nói xấu về anh sau lưng khiến anh rất bất ngờ, sốc.

Đối tượng đánh đồng nghiệp là Phan Văn Thực (34 tuổi, trú tại thôn Đình - xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Nạn nhân là anh Phí Mạnh D. (31 tuổi, ở xã Hương Ngài, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Chiều 14/10, trao đổi với PV, em gái anh Thực cho biết: "Người bị đánh được anh tôi xin cho làm cùng tại quán karaoke Bolero thuộc thôn Miễu, xã Hữu Bằng. Anh trai tôi là người quen biết cô gái Đinh Thị Mai (29 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) trước. Ban đầu giữa hai người nói chuyện bình thường với nhau và cô gái cũng có nhã ý với anh trai tôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh Thực có ý định tìm hiểu Mai nhưng do nhà xa nên có rủ D. đi cùng. Có thể khi gặp nhau, D. cũng thích chị Mai nên trước mặt thì khen anh tôi là người tốt nhất nhưng sau lưng lại chọc ngoáy. Điều đó khiến anh Thực rất sốc và bất ngờ và dẫn đến sự việc trên".

Theo em gái đối tượng Thực, sau khi xảy ra sự việc này giữa anh trai chị và cô gái không còn nói chuyện qua lại với nhau nữa. Hiện anh Thực đã được bảo lãnh.

Nhận xét về người đàn ông đánh đồng nghiệp, một người dân xã Hữu Bằng kể: "Ở địa phương anh Thực vẫn là thanh niên độc thân và chưa lập gia đình. Cách đây mấy năm tôi có thuê loa đài của người này để tổ chức cho các cháu trung thu. Đến khi hệ thống loa đài có lỗi tôi bảo anh ta đến kiểm tra thì người này có biểu hiện không bình thường, không làm chủ được hành vi của mình và phải có người giữ lại ngay khi đó.

Từ đó đến nay tôi cũng không thuê loa đài của người này nữa. Sau sự việc đánh người tại quán karaoke, anh Thực cũng bị công an mời lên làm việc nhưng không rõ hiện kết quả điều tra như thế nào".

Như thông tin trước đó, cuối năm 2018, Thực quen biết anh Phí Mạnh D. và đến tháng 3/2019, Thực và anh D. cùng làm nhân viên tại quán karaoke Bolero do anh Đỗ Văn Quyền làm chủ.

Một tháng sau đó, thông qua em gái, Thực quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Đinh Thị Mai (29 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội). Tối 13/4/2019, Thực rủ anh D. đi cùng xuống nhà chị Mai để đưa đồ ăn cho chị Mai.

Vài ngày sau, Thực phát hiện anh D. cũng đã kết bạn và nói chuyện với chị Mai (do trước đó anh D. và chị Mai từng học cùng trường nghề với nhau). Thực có hỏi thì anh D. chỉ nói 2 người là bạn bè bình thường. Ngày 17/5/2019, anh D. mời chị Mai đến quán hát Bolero nơi mình làm việc, sau đó cả hai người cùng ăn tối tại quán.

Sự việc sau đó đã được một người bạn nói lại với Thực khiến người này bực tức trèo qua cổng quán Bolero vào bên trong tìm gặp anh D. vào đêm 19/5/2019.

Tại đây, Thực yêu cầu anh D. đưa điện thoại cho mình kiểm tra tuy nhiên anh D. chỉ đưa iPhone 8 Plus, không phải chiếc Samsung J2 mà anh D. hay dùng nên Thực tiếp tục yêu cầu anh D. đưa cho mình chiếc điện thoại còn lại.

Anh D. nói không biết và xin Thực tha cho mình, song Thực vẫn lôi anh D. ra giữa quán đấm, đá túi bụi, thậm chí còn cầm cả tuýp sắt chọc vào ngực đối phương.

Anh D. bị đánh bất tỉnh và được mọi người trong quán đưa đi cấp cứu. Thực xin chủ quán cho đi cùng để đưa anh D. đi cấp cứu nhưng anh Quyền (chủ quán) không đồng ý.

Thực quay vào quán tắt điện thì thấy 2 chiếc điện thoại của anh D. ở trong quán nên mang cả hai về kiểm tra thì phát hiện anh D. nói xấu mình với chị Mai. Đến 3h cùng ngày hôm đó, Thực đã mang 2 chiếc điện thoại trên trả lại cho anh D..

Theo bản kết luận giám định pháp y của trung tâm Pháp y TP Hà Nội kết luận, anh D. tại thời điểm giám định là 5%. Sau thời điểm xảy ra vụ án, gia đình bị can Thực đã tự nguyện đền bù khắc phục hậu quả cho anh D. với tổng số tiền 33 triệu đồng.

Sau đó công an huyện Thạch Thất đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố bị can Phan Văn Thực về tội Cướp tài sản.

  • Rúng động ở Thanh Hóa: Kẻ thủ ác nghiện game đột nhập, sát hại cặp vợ chồng
  • Thu Trang / Đất Việt

    Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/danh-dong-nghiep-vi-ru-ban-gai-di-hat-bat-ngo-3420663/