Vị phụ huynh cho biết sẽ tiếp tục có đơn tố cáo đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc để đảm bảo an toàn cho các con đi học.

Mới đây, clip ghi lại cảnh một sinh viên Trường Đại học FPT Campus Hòa Lạc (Hà Nội) hành hung một nam sinh viên khác ngay trong trường học khiến nạn nhân phải nhập viện, gây bức xúc trong dư luận. Cùng với đó là hình ảnh nạn nhân bị đổ máu ở đầu cũng được một số trang thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Để hiểu rõ sự việc, Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với mẹ nạn nhân là chị Nguyễn Thị Chinh (Sóc Sơn, Hà Nội). Theo đó, con trai chị là em T.C đã bị bạn cùng trường tên M.Q đánh sau khi tan trường.

Vị phụ huynh cho biết, nguyên nhân của sự việc bắt đầu khi bạn M.Q đăng tải lên mạng xã hội có những lời lẽ không đúng mực về ngoại hình của con chị và em cũng trả lời bài viết đó là: "Có vấn đề gì nhỉ?". Sau đó, bạn M.Q cũng nhắn tin khiêu khích và đến khoảng hơn 12 giờ ngày 18/5 thì có hành vi hành hung.

Lý giải về mái tóc của con trai mình, chị Chinh cho biết: "Vì một số lý do cá nhân, nên con trai tôi để tóc như vậy từ bé chứ không phải đến bây giờ mới có. Do đặc điểm như vậy nên ngay từ khi cháu đi học ở các cấp dưới bản thân tôi đã phải đến trường xin phép thầy cô, mái tóc hoàn toàn không phải vì nghịch ngợm hay muốn gây sự chú ý".

Giáo dục - Đánh nhau tại Đại học FPT: Mẹ nạn nhân lý giải về lý do mâu thuẫn

Chị Nguyễn Thị Chinh cho biết mái tóc của con mình được nuôi từ nhỏ.

Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình cũng đã báo cáo đến nhà trường và xin phép cho con nghỉ học để phục hồi sức khoẻ, ngoài ra cũng đã cung cấp đầy đủ thông tin và trình báo sự việc với Công an huyện Thạch Thất.

Theo thông tin từ phía gia đình nạn nhân, em M.Q đã được công an triệu tập nhưng cũng đã được thả vì chưa đủ chứng cứ, hiện nay vẫn phải chờ thêm xác nhận thương tật của nạn nhân.

"Sau khi, tôi đăng tải sự việc, rất nhiều em sinh viên nhắn tin nói cũng đã bị bạn kia đánh nhưng không dám tố cáo vì vậy gia đình rất mong muốn, nhà trường, pháp luật vào cuộc đảm bảo an toàn khi các con được đi học", chị Chinh cho biết.

Về sức khoẻ của nạn nhân, đến nay đã dần ổn định nhưng tâm lý còn sợ hãi, gia đình cho biết thêm vẫn sẽ tiếp tục cho con đi học tại trường sau khi sức khoẻ hồi phục.

Trả lời báo chí, đại diện Trường Đại học FPT cho biết, hiện tại, trường đã ra quyết định đình chỉ học tập tạm thời với sinh viên hành hung bạn để phục vụ công tác điều tra và chờ kết luận của cơ quan chức năng. Về phía gia đình nạn nhân, trường cũng đã có công tác thăm hỏi và tạo điều kiện cho em được nghỉ học để phục hồi sức khoẻ.

Vị đại diện cũng cho biết thêm: "Nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi này theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp sinh viên này lần đầu vi phạm, nhà trường chỉ cảnh cáo, tái phạm lần thứ ba mới buộc thôi học, trừ trường hợp phải có kết luận của cơ quan công an, có quyết định giam giữ... Hiện tại, trường cũng đang chờ thông tin chính thức từ phía cơ quan công an". 

Ngày 21/5, Trường Đại học FPT Hà Nội cũng đã phát đi thông báo về việc sinh viên xảy ra xô xát trong khuôn viên Trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc. Nhà trường mong muốn các sinh viên nâng cao tính tự chủ bản thân khi xử lý các mâu thuẫn cá nhân, tránh các hành vi quá khích có thể gây tổn thương cho bản thân và cộng đồng.