Cập nhật danh sách các đội bóng giành quyền đi tiếp, tham dự play-off và bị loại tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á đã đi qua gần hết giai đoạn 1. Những ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp đã dần lộ diện. Theo những đánh giá từ We Global Football, Iran đang là ĐT có cơ hội đi tiếp vào VCK World Cup 2022 cao nhất ở khu vực châu Á với 99.98%. Đội bóng số 1 châu Á chỉ có 0.02% phải tham dự vòng play-off và không có tỉ lệ bị loại.

Son Heung Min và các đồng đội cũng có tỉ lệ đi tiếp rất cao. Hàn Quốc có 97.68% cơ hội vào thẳng VCK World Cup diễn ra tại Qatar vào năm sau và không thể sớm dừng bước.

Danh sách các đội đi tiếp và bị loại tại vòng loại World Cup 2022 châu Á: Xác định 6 cái tên - Ảnh 1.

We Global Football dự đoán các đội đi tiếp và bị loại khu vực Châu Á.

Trong khi đó, ở bảng B, cơ hội đi tiếp của các đội cân bằng hơn. Mặc dù thi đấu không tốt ở những lượt trận đầu tiên tuy nhiên Nhật Bản vẫn có 68.16% cơ hội tiếp. Ả Rập Xê Út và Australia là hai đội bóng tiếp theo có cơ hội vào thẳng VCK World Cup.

Ba đội bóng gần như đã hết cơ hội đi tiếp là Lebanon, Syria và Việt Nam. Trong đó thầy trò HLV Park Hang Seo được xác định 99,96% bị loại và chỉ có 0,04% có cơ hội đứng thứ 3 bảng B qua đó giành suất đá play-offs. Tuy nhiên, kịch bản ĐT Việt Nam được đá trận tranh vé vớt là điều không tưởng.

HLV Park Hang Seo thừa nhận: "Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện". Do đó, mục tiêu thực tế dành cho ĐT Việt Nam là có điểm ở 6 trận đấu còn lại.

  • VAR bóp nát giấc mơ World Cup của Tiến Linh và HLV Park Hang Seo
  • Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Trọng tài nên tự đánh giá mình'
  • Phong Vũ / Người đưa tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao247/danh-sach-cac-doi-di-tiep-va-bi-loai-tai-vlwc-2022-chau-a-xac-dinh-6-cai-ten-d242236.html