Bốn người Việt là nạn nhân trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào bị bỏng gần như toàn thân, các bác sĩ đang tích cực thăm khám, điều trị.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 3/12 tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào) xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng khiến 2 người quốc tịch Lào tử vong và 6 người bị thương, trong đó có 4 người Việt làm nghề tài xế, bốc vác.

Cảnh tượng tan hoang sau vụ cháy nổ (Ảnh: CTV).

Cảnh tượng tan hoang sau vụ cháy nổ (Ảnh: CTV).

Khu vực xảy ra vụ cháy nổ là nơi cơ quan chức năng nước Lào tiến hành kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan đi qua. Vị trí này cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) khoảng 300m.

Danh tính 4 người Việt bị thương trong vụ cháy nổ trên gồm: ông Nguyễn Thuận Thủy (lái xe BKS Lào chở đá), Vũ Quốc Khánh (SN 1985, ngụ tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Trọng Tín (SN 1983, ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Trần Văn Huynh (SN 1977, ngụ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Hình ảnh vụ cháy nổ ở Lào (Ảnh: CTV).

Hình ảnh vụ cháy nổ ở Lào (Ảnh: CTV).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân là người Việt bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào. Bệnh viện ngay lập tức đã thiết lập khu điều trị tích cực cho 4 bệnh nhân trong khu cách ly Covid-19 vì họ từ nước ngoài trở về.

Một người bị tử vong trong vụ cháy nổ.

Một người bị tử vong trong vụ cháy nổ.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, cả 4 bệnh nhân đều bị bỏng nặng toàn thân. Qua thăm khám xác định họ "nguy hiểm đến tính mạng thì chưa". Tuy nhiên, các vết bỏng do pháo rất nguy hiểm, dễ gây nhiễm trùng nên chưa lường trước được.

Hiện, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II đang hội chẩn, siêu âm bụng, xét nghiệm máu và tích cực theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân trên.

  • Nghi vấn mâu thuẫn gia đình, chồng đốt bình xăng xe máy khiến vợ bỏng nặng
  • Cháy xe đầu kéo trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ
  • Đ. Nghĩa / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/danh-tinh-4-nguoi-viet-bi-thuong-trong-vu-chay-no-kinh-hoang-o-lao-20201203154830069.htm