Hai vợ chồng không thể ngờ chỉ xây dựng hồ bơi thôi mà lại mang đến nhiều bất ngờ như thế.

Trang CNN đưa tin, một nhóm công nhân xây dựng hồ bơi cho một cặp vợ chồng ở Las Vegas mới đây đã được một phen hoảng loạn khi vô tình đào được một bộ xương tại nơi làm việc.

Theo Matt Perkin - chủ nhân của ngôi nhà nơi tìm thấy bộ xương cho biết sự việc trên xảy ra vào cuối tháng 4 vừa qua. Không lâu sau khi bộ xương được tìm thấy, phía cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra vừa ngay khi nhận được tin báo.

Qua kiểm tra sơ bộ, cảnh sát đi đến kết luận đây không phải là hiện trường một vụ án mạng vì kích thước bộ xương được tìm thấy quá lớn so với kích thước của một bộ xương người.

Nhóm nhân công vô tình đào được một bộ xương trong lúc xây dựng hồ bơi cho gia đình nhà Perkin.

Nhóm nhân công vô tình đào được một bộ xương trong lúc xây dựng hồ bơi cho gia đình nhà Perkin.

Nghe xong thông báo của cảnh sát, gia đình Perkin liền cảm thấy nhẹ nhõm nhưng đồng thời mọi người cũng vô cùng tò mò không biết bên dưới đó thật sự là cái gì.

Sau một hồi thảo luận, Perkin đã quyết định gọi điện nhờ đến sự giúp đỡ của nhà cổ sinh vật học Joshua Bonde, hiện là giám đốc nghiên cứu Trung tâm Khoa học Nevada.

Ông Bonde nói với CNN rằng trung tâm của ông thỉnh thoảng cũng nhận được các cuộc gọi tương tự như thế nhưng thường cuối cùng đều không tìm thấy được gì có ích. Nhưng lần này lại khác, bộ xương được tìm thấy trong sân nhà Perkins thật sự chính là hóa thạch của một con ngựa thời tiền sử.

Đây là bộ xương của một con ngựa sống vào thời Kỷ Băng Hà cách đây khoảng 6000 - 14000 năm về trước.

Đây là bộ xương của một con ngựa sống vào thời Kỷ Băng Hà cách đây khoảng 6000 - 14000 năm về trước.

Bộ xương được chôn ở độ sâu khoảng 1,2 - 1,5 mét dưới lòng đất. Và khi đào sâu hơn mọi người lại tiếp tục phát hiện ra xương hàm, xương sườn và một vài đốt sống của con ngựa. Nhiều bằng chứng cho thấy con vật này đã sống vào thời Kỷ Băng Hà khoảng 6000 -14.000 năm về trước.

Ông Blonde nói: "Hiện tại chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp khoa học đê xác định đây là giống ngựa gì cũng như thời điểm chính xác con ngựa này chết. Và từ đó có thể khái quát phần nào về tiến trình lịch sử hình thành Las Vegas và Nam Nevada."

Theo ghi nhận, ngôi nhà của gia đình Perkin nằm khá gần Đài Tưởng niệm Quốc gia về Hóa Thạch Tule Springs và Công viên Tiểu bang Hóa thạch Kỷ Băng Hà.

Việc xây dựng hồ bơi đã tạm dừng cho đến khi hóa thạch của con ngựa được khai quật xong.

Việc xây dựng hồ bơi đã tạm dừng cho đến khi hóa thạch của con ngựa được khai quật xong.

Vào thời điểm con ngựa còn sống, khu vực này là một vùng đầm lầy rộng lớn, nơi sinh sống của nhiều loài động vật thời tiền sử như voi ma mút, lạc đà, mèo răng kiếm, sói to và các loài động vật có vú khác đã tuyệt chủng vào ngày nay.

Được biết, với việc tìm ra bộ xương của con ngựa, gia đình Perkin đã phải tạm ngừng việc thi công hồ bơi lại để các nhà nghiên cứu kiểm tra và tìm cách đưa lên khỏi mặt đất để bảo tồn.

Một khi toàn bộ hóa thạch được đào lên, gia đình Perkin dự định sẽ cho Trung tâm Khoa học Nevada hoặc một ai đó có đam mê với lĩnh vực này mượn để nghiên cứu, bảo tồn cũng như trưng bày nó cho mọi người chiêm ngưỡng.

  • Đào vàng, phát hiện kho báu quý hơn vàng do... một loài người khác để lại
  • Công nhân làm đường đào được 10 viên đá giống miếng thịt bò, choáng váng khi biết sự thật
  • Tuyết Nhung / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dao-dat-de-xay-dung-ho-boi-cap-vo-chong-hoang-hon-khi-thay-thu-nhom-nhan-cong-phat-hien-duoc-82021185221414507.htm