Những ngày qua, khán giả quan tâm đến một clip nóng được chia sẻ chóng mặt trên mạng nghi là của hotgirl Trâm Anh. Đạo diễn Phạm Đức Dũng - một người có hoạt động khá nhiều ở showbiz Việt cũng có ý kiến riêng về việc này.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Phạm Đức Dũng cho hay: "Nhiều ngày gần đây, dân cư mạng thi nhau tìm từ khóa "Clip nóng nghi của hotgirl Trâm Anh", với hàng loạt bình luận khiếm nhã, không kiểm chứng. Theo đó, nhân vật chính trong đoạn clip nhạy cảm đó hiện đang phải hứng chịu "cơn bão" dè bỉu, miệt thị của các "anh hùng bàn phím" mà không biết rằng, hành động đó thật xấu xí, phản cảm. Cá biệt, có tài khoản bán hàng online còn chia sẻ clip "đen" đó cho tôi là nói rằng: Xem xong nên mua quần áo cho họ, đừng xem xong để đấy, hãy là những người tử tế..."

Tôi cho rằng, việc tò mò vào đời tư của người nổi tiếng, người có liên quan đến showbiz, đang là "căn bệnh" khó chữa của nhiều khán giả. Họ tò mò và chia sẻ rất nhiều thông tin, kể cả những nguồn tin chưa được kiểm chứng. Điều này rất nguy hiểm, bởi những thông tin đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến người trong cuộc" - Đạo diễn Phạm Đức Dũng cho biết.

Đạo diễn Phạm Đức Dũng phê phán người trẻ chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng.

Đạo diễn Phạm Đức Dũng phê phán người trẻ chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng.

Nói về việc nhiều khán giả trẻ hiện nay hay phát tán clip nóng trên mạng xã hội, đạo diễn Phạm Đức Dũng chia sẻ: "Mạng xã hội là "con dao hai lưỡi", nếu không có thông tin chính thống, vô hình trung, người phát tán đó cũng đã vô tình tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật. Nếu không tỉnh táo, bất cứ ai cũng có thể là... Trâm Anh, cũng bị những "cú tát" từ trên trời rơi xuống đầu mình. Tôi tin rằng, những này qua, dù chỉ là những nghi vấn lộ clip nóng, nhưng Trâm Anh đã nhận lại nhiều phiền hà, khó chịu bởi tốc độ share (chia sẻ) của những clip "đen" đó chóng mặt.

Tôi vẫn nói với những diễn viên trẻ của mình rằng, các em dù ở vị trí nào, cũng cần phải trau dồi kinh nghiệm sống và cân nhắc mọi việc, kể cả trong tình cảm, để tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra".

Nhiều ngày qua, Trâm Anh đang vướng nghi vấn lộ clip nhạy cảm trên mạng xã hội.

Nhiều ngày qua, Trâm Anh đang vướng nghi vấn lộ clip nhạy cảm trên mạng xã hội.

"Việc ghi lại khoảnh khắc yêu đương là quyền riêng tư của người trong cuộc. Tôi thấy, khi yêu nhau thì sex không xấu, có điều là người phát tán những clip nóng ấy mới xấu. Nhưng nếu muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy, các bạn trẻ nên có cách bảo mật khác tốt hơn, để tránh việc clip bị phát tán ra ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của hai bên..." - Đạo diễn Phạm Đức Dũng tâm sự.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) nhìn nhận: "Pháp luật nghiêm cấm hành vi truyền bá, đăng tải các clip sex, ảnh khiêu dâm và các ấn phẩm có tính chất tình dục nhằm mục đích phổ biến cho mọi người trên không gian mạng internet.

Hành vi đăng tải clip "nóng" của một hotgirl nổi tiếng ở Hà Nội đã có dấu hiệu phạm tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 Bộ luật Hình sự 2015.

Khi mà báo chí phản ánh, dư luận lên tiếng và đã có những thông tin đăng tải trên mạng xã hội cũng được coi là nguồn tin tố giác tội phạm. Đây là căn cứ để cơ quan công an vào cuộc, cần phải điều tra làm rõ ai là người tung tin, phát tán clip "nóng" trên mạng.

Trước hết, cần khởi tố vụ án hình sự, trưng cầu giám định nội dung video theo trình tự thủ tục".