Theo chia sẻ của nàng hot TikToker, con lợn đất được cha cô nuôi trước cả khi cô chào đời.

Ai cũng biết rằng việc tiết kiệm tiền là rất cần thiết và cách tiết kiệm đơn giản nhất chính là nhét tiền vào heo đất - loại heo đất không có nắp mở để lấy ra dễ dàng ấy.

Mới đây, diễn viên kiêm hot TikToker nổi tiếng người Singapore - Xenia Tan vừa đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô dùng búa đập heo đất "khổng lồ" đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

 

Theo chia sẻ của nàng hot TikToker, con lợn đất này là của cha cô và ông đã nuôi nó được 28 năm (gần 3 thập kỷ). Tan cho biết, bố cô đã bắt đầu bỏ tiền lẻ vào heo đất từ trước khi cả khi cô chào đời với kế hoạch đợi khi nào con trưởng thành sẽ tặng lại cho con.

Thế rồi thời gian trôi nhanh, chớp mắt một cái đã 28 năm và cô con gái 28 tuổi giờ được bố cho phép đập heo đất. Xenia giải thích rằng bố cô cũng sợ những đồng xu trong heo đất sẽ bị gỉ hoặc đổi màu sau nhiều năm.

Đập heo đất bố nuôi suốt 28 năm, con gái 'vỡ òa' khi chứng kiến thành quả

Khoảnh khắc "trọng đại" sắp đến

Vậy là vào dịp đầu năm mới, cả nhà Xenia - bao gồm cả người yêu của cô - cùng có mặt để chứng kiến "sự kiện trọng đại": đập heo đất 28 năm tuổi.

Và khi con heo đất bị đập vỡ, cảnh tượng trước mắt khiến tất cả cùng vỡ òa. Một dòng tiền, toàn là tiền xu 1 đôla Sing, đổ ra ngoài. Theo giải thích của bố Xenia, không phải ông tiết kiệm tiền hằng ngày, mà cứ khi nào có những đồng xu 1 đôla Sing thì ông nhét vào heo đất.

Đập heo đất bố nuôi suốt 28 năm, con gái 'vỡ òa' khi chứng kiến thành quả - 1

Vỡ òa với thành quả

Sau quá trình kiểm đếm mệt nghỉ, thành quả mà cả gia đình thu được là hơn 7.000 đôla Sing (khoảng 126 triệu đồng).

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về hơn 8,2 triệu lượt xem và 643.000 lượt thích trên mạng xã hội.

Đập heo đất bố nuôi suốt 28 năm, con gái 'vỡ òa' khi chứng kiến thành quả - 2

Khoảng 7.000 đồng xu 1 đôla Sing được xếp ngay ngắn

Câu chuyện heo đất 28 năm của bố tặng con gái khiến bất cứ ai xem cũng thích thú và cảm động. Nhiều còn dành sự ngưỡng mộ cho cô gái trẻ:

"Không cần biết bên trong có bao nhiêu tiền, nhưng Xenia Tan quả thật đã có một người bố tuyệt vời", một người dùng mạng bình luận.

"Bác ấy (bố của Xenia) còn dạy chúng ta một bài học: Những đồng xu nhỏ mà tích cóp dần dần thì cũng có thể thành số tiền lớn".

"Câu chuyện này khiến tôi có động lực nuôi heo đất, có lẽ tôi sẽ nuôi một con cho đứa con tương lai của mình là vừa", một người khác hóm hỉnh cho biết.