Loại lá này có công dụng đuổi gián và côn trùng hiệu quả lại không hề độc hại như các loại thuốc diệt côn trùng hóa học.

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều người vì mang theo nhiều vi khuẩn nguy hiểm gây hại cho sức khỏe.

Đời sống - Đặt vài chiếc lá này trong nhà, đảm bảo gián không dám

Cả lá nguyệt quế tươi và lá nguyệt quế khô đều có tác dụng đuổi gián. Tất nhiên, cách tốt nhất là nghiền lá nguyệt quế khô thành bột, để mùi của chúng tỏa ra tốt hơn và gián biến mất nhanh hơn. Nếu có gián trong nhà, hãy nhanh chóng tìm một ít lá nguyệt quế để xua đuổi chúng.

Dưa chuột

Đời sống - Đặt vài chiếc lá này trong nhà, đảm bảo gián không dám

Sử dụng phèn chua cũng là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả để đuổi bay lũ gián khó ưa trong ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần hòa phèn chua với ít nước nóng sau đó dùng khăn thấm nước phèn lau vào khu vực có gián.

Nước súc miệng

Nước súc miệng là vật dụng khá quen thuộc, tuy nhiên, ngoài tác dụng giúp vệ sinh răng miệng, ít ai biết dung dịch này còn có thể được sử dụng như một chất diệt gián hiệu quả. Trong thành phần nước súc miệng có cồn, có thể tiêu diệt gián nhanh chóng.

Cách diệt gián bằng nước súc miệng là bạn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc để nâng cao hiệu quả, bạn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều giúp nhà bạn không còn bóng dáng của chúng.

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dat-vai-chiec-la-nay-trong-nha-dam-bao-gian-khong-dam-ben-mang-a644337.html