Hàng loạt cây xăng tạm ngưng phục vụ, xe chạy vào rồi phải đi ngay sau cái lắc đầu, xua tay của nhân viên. Nhiều người dân khi dắt xe đến nơi không mua được hàng, phải cầu cứu sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè.

Tại cửa hàng xăng dầu Cầu Giấy trên đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy), những ngày vừa qua, cửa hàng này đóng cửa, thông báo hết xăng, khiến người dân khi dắt xe đến nơi cũng không mua được hàng.

 

Đó là tình cảnh trớ trêu mà anh Nguyễn Văn Nam (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) gặp phải. Anh Nam cho biết, đang trên đương đi giao hàng thì xe gần như cạn xăng. Chạy dọc khu vực sân vận động Mỹ Đình anh chỉ chực khóc vì cây xăng lắc đầu,  báo hết xăng, không bán.

  

"Đi được thêm một đoạn thì xe hết xăng, tôi phải dắt bộ cả cây số đến cây xăng Dương Đình Nghệ để nạp nhiên liệu. Khi đến nơi thì cây xăng đóng cửa, từ chối phục vụ. Việc giao hàng trễ kiểu gì cũng bị khách phàn nàn", anh Nam nói.

Sau đó, anh Nam phải gọi người thân đến hỗ trợ, tiếp nhiên liệu bằng ống xả xăng.

 

  

"Từng này đủ đi tạm đến cây xăng rồi. Nhưng đến nơi chắc cũng phải chờ khoảng 20-30 phút mới đổ được xăng, mất quá nhiều thời gian và mệt mỏi", anh Nam nói.

  

Tương tự, anh Tuấn Anh (quận Cầu Giấy) cũng chung nỗi lòng khi vừa đến cây xăng thì xe cũng hết sạch nhiên liệu. "Đi mãi mới tìm được cây xăng nhưng lại không mua được xăng. Hôm nay xác định đi làm muộn hoặc nghỉ làm. Giờ chỉ biết nhờ người mua xăng đến hỗ trợ thôi", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Cửa hàng xăng dầu Bảo Anh trên đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm) cũng tự phong tỏa bằng dây và từ chối phục vụ khách hàng đến đổ xăng.

Nhiều cây xăng tạm ngưng phục vụ trong những ngày qua, xe chạy vào rồi phải đi ngay sau cái lắc đầu, xua tay của nhân viên.

Trong khi đó, khách phải đợi 20 - 30 phút mới đến lượt đổ xăng tại các trạm còn mở.

Tại hệ thống của Petrolimex, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) tiếp tục tái diễn tình cảnh người dân chen chúc xếp hàng chờ mua xăng.

Một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ở địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, bản chất của tình trạng này là các doanh nghiệp bán lẻ đã thua lỗ triền miên gần 1 năm nay. "Hiện tại, nhiều doanh nghiệp không còn vốn để nhập hàng. Họ chấp nhận bán hàng nhỏ giọt để duy trì hoạt động cửa hàng, chứ không thể nhập được đầy đủ xăng dầu như trước đây", vị đại diện doanh nghiệp nói.