Cảnh sát đặc nhiệm Mỹ đã bắn chết một tay súng trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy ở New York.

Cảnh sát đặc nhiệm tại hiện trường. Ảnh: NY Post.

Tối 18/11, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm gồm các sĩ quan Sở Cảnh sát New York và đặc vụ chống ma túy liên bang (DEA) đã triển khai chiến dịch truy bắt tội phạm ma túy mật ở khu vực Upper Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Khoảng 20h45, một trong 2 người đàn ông tình nghi trong căn hộ trên đại lộ Vermilyea đã nổ súng về phía lực lượng đặc nhiệm. Cảnh sát lập tức bắn trả. Người còn lại bị bắt giữ.

Tay súng còn lại bị thương, cố thủ bên trong căn hộ khiến cảnh sát phải vào cuộc thương lượng. Nhà chức trách kêu gọi tay súng đầu hàng nhưng không thành công. Một lúc sau, lực lượng đặc nhiệm phát hiện tay súng này nằm gục trong căn hộ.

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát New York phát biểu tại buổi họp báo hôm 18/11. Ảnh: NY Post.

Đội ngũ cứu thương đã nỗ lực cứu sống tay súng nhưng người này không qua khỏi. Danh tính các nghi phạm chưa được công bố.

Tại cuộc họp báo ngay sau đó, cảnh sát cho biết họ đã thu giữ 2 khẩu súng bên trong căn hộ. Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự
1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.