Bộ Công an quy định “ngưỡng đảm bảo chất lượng” đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Chiều ngày 16/3, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có buổi giao lưu trực tuyến chia sẻ thắc mắc về liên quan đến các vấn đề tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và đặc biệt là các trường CAND.

Buổi giao lưu, tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích với phụ huynh và thí sinh tìm hiểu về tuyển sinh vào các trường CAND.

Đầu vào các môn thi của thí sinh trường CAND phải đạt từ 5 điểm trở lên

Theo quy định thông thường, các trường ĐH chỉ xét tuyển dựa trên tổng điểm ba môn của tổ hợp xét tuyển (đạt “điểm sàn” của Bộ GD-ĐT trở lên), kèm theo điều kiện không môn thi nào trong tổ hợp bị điểm liệt (1 điểm trở xuống).

20170316155805-nguyen-dang-saujpg-bb-baaacbcPod
Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu tham gia buổi giao lưu. Ảnh: Vietnamnet

Tuy nhiên, với 7 trường ĐH, ngoài các điều kiện nói trên, Bộ Công an quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an yêu cầu môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Đây được goi là “ngưỡng đảm bảo chất lượng” được Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định

Điểm mới này thí sinh cần đặc biệt lưu tâm, để có kế hoạch bổ sung kiến thức một cách đồng đều giữa các môn trong tổ hợp xét tuyển. Phải lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng, sở trường của mình. Hiện nay Việt Nam và các nước trên thế giới, giới trẻ trong các trường đại học đang đẩy mạnh khởi nghiệp. Quan điểm học xong phải đi xin việc là quá cũ kỹ. Cần suy nghĩ xa hơn, cần tạo được việc làm cho chính mình và thậm chí là cho những người khác.

Điểm chuẩn vào các trường CAND năm 2017 sẽ rất cao

Điểm chuẩn vào các trường CAND năm 2017 sẽ rất cao là khẳng định của Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu khi nhận được câu hỏi có nôi dung: “Chỉ tiêu các trường CAND năm nay giảm hơn một nửa so với năm 2016, các thầy dự đoán thế nào về điểm chuẩn năm nay?”.

Ông Sáu phân tích, việc tuyển sinh phụ thuộc vào chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển vào các trường ĐH CAND năm nay sẽ rất cao và rất quyết liệt bởi chỉ tiêu giảm so với năm trước khá lớn.

Điều kiện tuyển thẳng vào các trường CAND

Thiếu tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà cho biết, với các trường Cao đẳng  và Trung cấp Cảnh sát không có tuyển thẳng. Tuy nhiên, đối với các trường ĐH CAND, đối với đối tượng tuyển thẳng gồm:

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ Học viện Chính trị CAND, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ainh nhân dân).

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

Bạn đang đọc bài viết Đầu vào các môn thi trường CAND phải đạt từ 5 điểm trở lên, điểm chuẩn dự kiến rất cao tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

(TH) Như Ý / Ngaynay.vn