Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn đối với trẻ nhỏ mà bất cứ phụ huynh nào cũng cần phải lưu tâm.

Trong cuộc sống, các yếu tố gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ có ở khắp mọi nơi. Hơn nữa, trẻ còn quá nhỏ, chưa đủ nhận thức về vấn đề an toàn.

Do vậy, là người giám hộ cho trẻ nhỏ, người lớn cần phải cố gắng loại bỏ các mối tai họa tiềm tàng, không để trẻ rời khỏi tầm mắt, nếu không, rất có thể chỉ vì sơ suất nhất thời của bản thân mà dẫn đến hậu quả không thể bù đắp được. 

Mới đây, một sự việc xảy ra ở Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc đã khiến nhiều người phải xót xa.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 13/4/2021, một vụ tai nạn ngoài ý muốn đã xảy ra tại thôn Bách Dương, thị trấn Đàm Hạ, huyện Ngũ Hoa, Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo đó, một bé trai hai tuổi vô tình bị ngã vào thùng trữ nước khá cao khi đang chơi đùa một mình trong nhà vệ sinh của gia đình. Mặc dù đã được các y bác sĩ cố gắng hết sức cứu chữa, nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi.

Để cháu chơi 1 mình trong nhà vệ sinh, bà khóc ngất khi đứa trẻ chết ngạt trong thùng trữ nước: Lời cảnh báo nghiêm túc đến các bậc phụ huynh - Ảnh 2.

Được biết vào sáng hôm xảy ra sự việc, bà nội của cháu bé đang ở ngoài vườn hái rau, còn cháu tự chơi trong nhà vệ sinh rồi không may ngã vào thùng trữ nước khá cao. 

Vì cháu bé còn quá nhỏ nên không thể tìm cách để thoát ra được. Sau sự việc, bà nội của bé khóc ngất ngay tại chỗ, khung cảnh này khiến mọi người không khỏi đau xót. Hiện công an đã vào cuộc điều tra.

Sau khi được các phương tiện truyền thông đưa tin, nhiều độc giả đã rất quan tâm đến vụ việc, đồng thời cũng bày tỏ quan điểm cá nhân của họ về vấn đề này.

Một người nói: "Đã từng có nhiều cảnh báo về việc không nên để thùng trữ nước trong nhà vệ sinh rồi, nhất là những thùng to như vậy. Thật đáng thương!"

Trong khi đó, một ý kiến khác cho rằng: "Phụ huynh và nhà trường nên giáo dục và cảnh báo trước cho trẻ, đừng để bi kịch lặp lại."

Một số người khác thì lên tiếng trách người lớn đã quá bất cần khi trông coi trẻ nhỏ: "Tại sao có thể yên tâm để đứa bé nhỏ như vậy tự chơi để đi hái rau được?"

Qua vụ việc đau lòng này, hi vọng rằng các bậc phụ huynh hãy nghiêm túc coi đây là bài học để rút kinh nghiệm và tuyệt đối đừng để con mình rơi vào cảnh ngộ tương tự.