Khi thấy con nằm lăn ra đường sau va chạm, người đàn ông được cho là bố của đứa trẻ cùng bạn đã không giữ được sự bình tĩnh để nhìn nhận sự việc

Tình huống va chạm trong đoạn clip dưới đây xảy ra khá nhiều trên đường phố mỗi ngày và dường như một bộ phận các phụ huynh vẫn còn khá chủ quan, lơ là khi để con em mình tự do chạy nhảy trên đường mà thiếu sự trông chừng.

Địa điểm xảy ra vụ va chạm trong clip không phải ở đường lớn, thậm chí còn là đoạn đường hẹp trong khu dân cư có ít phương tiện qua lại. Thế nhưng, nguy cơ va chạm giao thông không phải là không có. 

Để con lao ra đường bị xe máy đâm, hai người đàn ông túm cổ, đánh thanh niên cầm lái - Ảnh 1.

Bé trai bị xe máy đâm trúng ở góc cua rẽ. (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể vào khoảng 9h20' sáng ngày hôm qua (12/1), bé trai chạy chơi trên đường - đoạn trước một quán ăn. Đến góc cua, cậu bé bị xe máy đâm trúng, ngã xuống đường. Thấy vậy, người đàn ông được cho là bố và bạn đi cùng đã chạy tới đỡ bé rồi quay sang trách mắng nam thanh niên lúc này vẫn đang ngồi trên xe máy.

Đỉnh điểm, họ thậm chí còn lao vào túm cổ áo, đánh thanh niên kia. Nhiều người dân xung quanh đã phải can ngăn để sự việc không bị đẩy đi xa. 

Tình huống sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã hút nhiều bình luận.

"Xem đoạn clip thì thấy thanh niên đã lách ra rồi nhưng cậu bé lại lao ra bất ngờ, phải bẻ lái dẫn tới va chạm. Bố mẹ không trông chừng để ý con cẩn thận, để con chạy nhảy trên đường một mình rất nguy hiểm. Đồng ý là rời vào tình cảnh đó thì rất lo, rất xót con, nhưng phải cư xử cho đúng mực".

"Cậu bé chạy qua đường nhanh quá ai mà tránh được. Mà thanh niên chạy xe máy khi thấy cháu ngã cũng nên dựng xe, xuống xem xét sao. Đây anh ta cứ ngồi trên xe nói chuyện, bố thì xót con, nên có lẽ cảm thấy "nóng" mắt rồi dẫn tới động chân động tay".

"Đứa trẻ không sao là may rồi. Nhưng người lớn không nên hành động bạo lực như vậy trước mặt con nhỏ, nhất là khi mình cũng có một phần trách nhiệm lớn trong đó".

"Sai của người lớn là không trông trẻ con. Thực ra bé không sao là được rồi còn hùng hổ đánh người khác".

Con bị xe máy đâm trúng, bố hùng hổ lao ra đánh người.