Phản ứng dửng dưng của người bố khi trông thấy khoảnh khắc con nhỏ suýt gặp nạn trong gang tấc khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Camera an ninh ghi lại sự việc vào khoảng 18h30 ngày 14/4 ở Phú Thọ. Thời điểm này, bé trai từ trên xe máy với bố và chị gái. Sau đó, cậu bé vội vã chạy sang đường để đi theo một bé gái đi xe đạp điện.

Khi vừa lao được 1/3 đoạn đường thì bé trai khựng lại lùi về sau vì xe máy phía trước đang lao tới. Tuy nhiên, hai người lớn trông thấy khoảnh khắc này vẫn để em bé tiếp tục chạy sang đường một mình.

Đúng lúc này, xe ô tô từ xa cũng lao tới. Rất nhanh tài xế phanh gấp để né tránh vụ va chạm. Do góc camera bị khuất tầm nhìn nên không rõ bé trai có bị tông trúng không. Theo chủ nhân đoạn clip, rất may em bé không bị thương. Đây thực sự là khoảnh khắc bé trai thoát nạn trong gang tấc.

Bé trai một mình chạy sang đường khiến ô tô con phải phanh gấp để tránh. 

Thế nhưng gây chú ý là phản ứng của người bố khi thấy đứa con suýt gặp nạn. Trong đoạn clip, chứng kiến sự việc người chị gái vội vã chạy sang kiểm tra lo lắng cho em trai, tài xế ô tô cũng nhanh chóng mở cửa xe ra ngoài kiểm tra thì ông bố dường như đứng hình mất 30 giây. Sau đó, người này cũng không có ý định đến hỏi han hay xem tình hình của con nhỏ mà lên xe máy phóng đi luôn.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Cách xử lý vô trách nhiệm của ông bố khi để bé trai tự sang đường lẫn phản ứng sau khi xảy ra sự việc đều nhận chỉ trích dữ dội. Đây cũng là lời cảnh báo với những bậc phụ huynh có con nhỏ không để trẻ sang đường 1 mình.

- "Thật khó hiểu sao ông bố đứng hình không phản ứng gì vậy? Ngồi xe máy vẫn không nhúc nhích tí nào luôn".

- "Trời xem mà hoảng hồn sao lại để đứa trẻ chạy sang đường một mình như vậy, quá nguy hiểm".

- "Sao có thể để em bé chạy sang đường hai lần mà không ngăn cản hay có phản ứng gì. May đứa trẻ không sao".