Đến nhà bố vợ để hàn gắn mâu thuẫn với vợ, bị cự tuyệt, Sơn dùng dao chém cả vợ và bố vợ trọng thương.

Ngày 20/6, đại diện cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đã hoàn thành điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang VKSND TP Hải Phòng đề nghị truy tố Phạm Đình Sơn (SN 1970, trú tại tổ 1, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) can tội Giết người và Cố ý gây thương tích theo Điều 132 và Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2019, chị Ngô Thị Đ.A. (SN 1981, trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) và anh Phạm Đình Sơn kết hôn với nhau. Đời vợ trước, Sơn đã 2 cô con gái, còn với chị Đ.A. có một con chung. Quá trình sống chung, giữa 2 người phát sinh mâu thuẫn nên chị Đ.A. bế con bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Khoảng 9h ngày 4/10/2020, Sơn lấy cớ thăm con chung nhưng thực tình đến tìm gặp chị Đ.A. để hàn gắn lại tình cảm. Đến nơi, Sơn gặp bố mẹ vợ ở dưới tầng 1 rồi đi lên tầng 2, thấy chị Đ.A. đang ngồi ăn cháo ở phòng.

Sơn đi vào phòng ngủ gặp chị Đ.A. nói chuyện về lý do vợ đòi ly hôn và bảo quay về nhà cùng nhau nhưng chị kiên quyết không đồng ý. Tức giận vì lời đề nghị của mình không được đáp ứng, Sơn chạy vào phòng bếp bên cạnh lấy 2 con dao phay.

An ninh - Hình sự - Đề nghị truy tố kẻ chém trọng thương vợ và bố vợ do hàn gắn bất thành

Ảnh minh họa.

Với hung khí này, Sơn đã khiến chị Ngô Thị Đ.A. bị nhiều vết thương vùng đầu mặt, giám định pháp y kết luận, tổng tỉ lệ tổn thương của nạn nhân là 19%. Ông Ngô Văn Q. (bố chị A.) bị nhiều thương tích ở 2 bàn tay, đứt gân, gãy ngón tay, tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương là 8%.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ngô Quyền kết hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ một số mẫu vật phục vụ giám định. Với chị Đ.A. và gia đình thì hết sức hoang mang và sợ hãi trước hành vi côn đồ hung hãn của Sơn.

Được sự động viên của các điều tra viên và những nỗ lực sớm làm sáng tỏ vụ án, chị Đ.A. và gia đình đã ổn định tinh thần và cuộc sống.