Sáng 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ vừa qua.

Báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Thường trực về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra từ ngày 9-13/10, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết: Đến nay, toàn tỉnh có 22 người chết và mất tích, 7 người bị thương; trong đó, có 4 người trong một gia đình ở xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích (đến nay mới tìm thấy thi thể 1 người). Thiệt hại về nhà cửa lên đến 1.251 căn nhà, quốc lộ 32, 37 bị sạt lở ta luy đến 23.000m3/47 vị trí sạt lở; đường tỉnh lộ 164, 174 bị sạt lở 121.000 m3, cầu Thia (nối phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ với xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) bị sập hai nhịp...

Liên quan tới trường hợp phóng viên Đinh Hữu Dư của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) bị mất tích khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, Phó Thủ tướng đề nghị TTXVN đề xuất khen thưởng phóng viên Dư lên Chính phủ.

Về phía UBND tỉnh Yên Bái cũng đã có bằng khen thưởng đối với phóng viên Đinh Hữu Dư. “Đây là phóng viên luôn xông pha trên mọi mặt trận, đi vào những vùng nguy hiểm để tác nghiệp và đưa những hình ảnh, thông tin kịp thời, nhanh nhất đến độc giả. Trong đợt lũ quét, lũ ống xảy ra tại huyện Mù Cang Chải đợt tháng Tám năm nay, phóng viên Dư cũng có mặt đầu tiên để đưa tin”, bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết.

khen thưởng phóng viên Dư lên Chính phủ.
Trước đó, TTXVN cho biết có 2 phóng viên của cơ quan này bị tai nạn trong khi đang tác nghiệp tại khu vực mưa lũ ở Yên Bái. Một người đã thoát nạn an toàn, người còn lại bị nước cuốn vẫn chưa tìm thấy.

Chiều ngày 13/10, thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã được tìm thấy tại chân cầu Văn Phú, TP. Yên Bái, cách vị trí phóng viên gặp nạn khoảng 100 km.

Anh Dư công tác tại cơ quan này được hơn 1 năm. Người may mắn thoát nạn là anh Phạm Thế Duyệt, phóng viên đi tác nghiệp cùng anh Dư.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ sập cầu Thia cũng như tại các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái do mưa lũ.  

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất Chính phủ tặng bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Huệ / Người đưa tin