Barca vừa tiến thêm một bước dài trong kế hoạch chiêu mộ Memphis Depay (ảnh). Bởi mới đây, chân sút của Lyon đã chủ động xin giảm lương để được gia nhập đội bóng xứ Cataluyna.

Depay sẵn sàng giảm lương để đến Barca

Như đã biết, Barca đã theo đuổi Depay (người sẽ trở thành cầu thủ tự do vào tháng 6/2021) từ kỳ chuyển nhượng Hè năm 2020 nhưng vẫn chưa thể dứt điểm được thương vụ này. Lý do mà Barca chưa thể mang chân sút Hà Lan về Nou Camp một phần vì tình hình tài chính eo hẹp do nguồn thu sụt giảm bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Mặt khác, vì mức lương của Depay khá cao khiến Barca... chùn bước.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Depay đã sẵn sàng giảm lương để được gia nhập Barca. Sở dĩ tiền đạo này chấp nhận chịu thiệt một chút để đến Barca là vì anh muốn được hợp tác với HLV Ronald Koeman, người mà anh rất ngưỡng mộ khi làm việc trên ĐT Hà Lan. Thế nhưng, câu chuyện Depay có gia nhập Barca được hay không còn tùy vào việc ông thầy Koeman có được chủ tịch Joan Laporta giữ lại hay không.

Koeman đang gây thất vọng với lãnh đạo vì để Barca bị loại từ khá sớm ở Champions League, và hiện tại là đang thất thế trước Atletico và Real Madrid trong cuộc đua đến chức vô địch La Liga mùa 2020/21. Do đó, nếu chủ tịch Laporta quyết định thay đổi vị trí thuyền trưởng của Barca thì khả năng vụ Depay (đã có 19 bàn và 10 pha kiến tạo cho Lyon ở Ligue 1 mùa này) cập bến Nou Camp có thể đổ bể vào phút chót.

  • Man City thắng ngược nhờ hat-trick của Torres
  • Real Madrid bay trên đôi cánh 'made in La Fabrica'
  • Linh Khang / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/depay-san-sang-giam-luong-de-den-barca-3326062105.html