Không chỉ một lần ăn trộm những lễ vật trên ban thờ, nhóm người còn tiếp tục ngó nghiêng và nhặt nốt những thứ có giá trị để bỏ vào ba lô mà không biết tất cả đã lọt vào ống kính camera an ninh của chùa.

Đoạn video được ghi tại chùa Quan Âm Các, đường Trần Phú, phường 5 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm 23/2 vừa qua, theo người đăng tải đoạn clip cho biết.

Từ những hình ảnh camera ghi lại có thể thấy, 3 thành viên trong một gia đình khi vào ngôi chùa vắng đã cố tình nhặt trộm những lễ vật trên ban thờ rồi thản nhiên bỏ vào ba lô không chỉ một lần.

Dù đoạn clip chỉ khoảng 30 giây nhưng cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, thậm chí nhiều người còn cho rằng việc này sẽ dẫn đến điều không may cho gia đình.

Hiện lực lượng chức năng tại nhiều địa phương luôn đưa ra cảnh báo đối với các cơ sở thừa tự, chùa chiền nên đề cao cảnh giác khi tháng Giêng luôn là tháng người dân đi lễ, nhằm tránh các hiện tượng trộm cắp gây mất của cải tại địa điểm thờ cũng cũng như của du khách thập phương.