"Mình đã may mắn được trải nghiệm một năm du học Hàn Quốc tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Mỗi lần nhớ đến khoảng thời gian ấy, mình luôn cảm thấy đó là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình".

Trích những lời tâm sự từ Ngọc Như, cựu du học sinh du học tại đại học Dongguk Hàn Quốc. Hiện nay, Như đã về Việt Nam đang làm việc tại Zila Education, một trong những trung tâm chuyên về du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay.

Bắt đầu từ mối cơ duyên KPOP

Dẫn lối cho mình biết đến Hàn Quốc đó chính là niềm đam mê KPOP, bắt đầu từ những bản nhạc, thước phim dần dần mình lại say mê văn hóa xứ sở kim chi này lúc nào không hay. Rồi mình dần quyết tâm thi vào trường có chuyên ngành tiếng Hàn và nhất định phải du học tiếng Hàn 1 năm. Cuối cùng mọi cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

(Hình Ảnh: Shaina Libunao).

(Hình Ảnh: Shaina Libunao).

Ngày nhận visa, mình còn không dám tin rằng mình đã gần ước mơ đến thế! Chỉ sau một chuyến bay dài 4 tiếng rưỡi, ngủ một giấc mở mắt ra, mình thật sự đã đặt chân đến Hàn Quốc rồi!

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc

Việc lựa chọn đi học ở nước ngoài đó là một quyết định không hề dễ dàng, nhưng việc theo học tại Hàn với mình là điều đúng đắn nhất cuộc đời mình. Bởi vì:

Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt

Trường mình nằm ở thành phố nhỏ GyeongJu nhưng khuôn viên trường lại hoành tráng, có đầy đủ các dịch vụ như tiệm cắt tóc, cây ATM, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi… Những dịch vụ như vậy có trong trường rất tiện luôn, nhất là những du học sinh như mình.

Thời gian tự học của Ngọc Như khi ở Hàn Quốc.

Thời gian tự học của Ngọc Như khi ở Hàn Quốc.

Sự quan tâm ân cần từ các thầy cô

Cô giáo của mình nhiệt tình chỉ cho tụi mình nên ăn gì, ăn ở đâu, rồi khi mình cần hỗ trợ khi bỡ ngỡ ở Hàn thì văn phòng quản lý du học sinh luôn giúp mình giải quyết. Mình có cảm giác du học sinh được quan tâm lắm, không bị bỏ rơi đâu.

Mức học phí du học Hàn Quốc hợp lý

Chất lượng giáo dục Hàn Quốc không hề thua kém các nước châu Âu hay Mỹ đâu, nếu so về học phí thì rẻ hơn nhiều. Nên bạn nào có tài chính không vững lắm lắm thì Hàn Quốc chính là một lựa chọn phù hợp.

Trải nghiệm thực tế thú vị

Không còn nhìn ngắm qua màn ảnh nhỏ, mình đã có những trải nghiệm rõ nét, chân thực về đất nước Hàn Quốc. Lối sống, sinh hoạt thường ngày, cách họ kinh doanh và văn hóa cư xử của họ. Sau này khi quay về Việt Nam, đây là động lực giúp mình tự tin và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Phong cảnh Hàn Quốc

Thật sự thì phong cảnh ở Hàn Quốc quá đẹp, hay thay đổi theo mùa, mùa xuân có hoa đào, mùa hè thì cây cối xanh tươi, mùa thu lá cây chuyển thành lá vàng lá đỏ, mùa đông có tuyết trắng. Tưởng tượng xem, khi mùa thu gió thổi mát lạnh, bạn thử nhấm nháp chút cà phê và tản bộ. Thật tuyệt, đúng không nào?

Đồ ăn Hàn Quốc ngon

Lúc đầu mình cứ sợ đồ ăn Hàn toàn món cay nên trước khi đi mang theo toàn mì tôm. Nhưng thức ăn Hàn nhiều vị lắm, có món cũng giống như món Việt nữa! Nên bạn hoàn toàn yên tâm chuyện ăn uống khi sang Hàn nhé!

Món ăn đường phố Hàn Quốc Ngọc Như đã trải nghiệm.

Món ăn đường phố Hàn Quốc Ngọc Như đã trải nghiệm.

Cơ hội ngắm nhìn thần tượng ngoài đời

Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều bạn giống mình lựa chọn đi du học Hàn Quốc nè. Mình đã đi đến trụ sở của các công ty giải trí lớn như SM, YG, JYP, PLEDIS, BIGHIT để chụp hình, mua vé concert. Tận hưởng cảm giác làm fangirl đúng nghĩa!

Hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, mình được nhận ngay vào làm vị trí phiên dịch ở một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhưng rồi cơ duyên lại dẫn mình đi theo con đường dạy học tiếng Hàn và đến với Zila Education. Khi làm việc tại Zila, mình được học cách làm việc tận tâm mà theo anh giám đốc nói là "chỉnh chu nhất có thể". Hy vọng tại Zila mình có thể chia sẻ hết những gì mình biết về Hàn Quốc, những kinh nghiệm và kiến thức đã trải nghiệm.

Ngọc Như tại Zila Education (Bên phải).

Ngọc Như tại Zila Education (Bên phải).

Nhìn lại thì, một năm du học của mình đã trôi qua nhanh quá! Nhưng mình cũng đã có kha khá kỉ niệm, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, bài học từ cuộc sống xa nhà. Chắc chắn rằng khi ai hỏi "Có nên du học Hàn Quốc không?", mình sẽ không lưỡng lự trả lời rằng "Nên chứ!".

Cuộc sống ở Hàn Quốc không hề màu hồng, đòi hỏi bạn phải luôn cố gắng hết mình, bản thân mình đôi lúc cũng cảm thấy nản lòng. Nhưng nhớ tới mục tiêu ban đầu đặt ra trước khi đến Hàn mình luôn nỗ lực vượt qua. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực để bạn vững tâm thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

  • Làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh chóng?
  • Năm mẹo cải thiện vốn từ tiếng Anh
  • Quang Vũ / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/di-du-hoc-han-quoc-la-mot-trong-nhung-quyet-dinh-dung-dan-nhat-cua-doi-minh-2202011817251208.htm