Theo nhân viên Hanoi Metro, hệ thống soát vé tự động của tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ giúp kiểm soát các trường hợp không trả tiền vé hoặc đi quá lộ trình đã thanh toán.

Sáng 31/3, đơn vị quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông mở cửa cho báo chí tham quan công trình. Toàn bộ trải nghiệm của khách được bố trí như khi vận hành chính thức.

gia ve duong satCat Linh - Ha Dong anh 2

Khách tham quan được hướng dẫn sử dụng máy bán vé tự động đặt ở lối lên nhà ga. Máy có thể nhận tiền mặt mệnh giá từ 50.000 đồng trở xuống và tự động trả lại tiền thừa.

Trường hợp mệnh giá tiền lớn hơn, hành khách phải mua vé tại quầy có nhân viên phục vụ.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro (đơn vị vận hành), cho biết giá vé mở cửa tối thiểu là 7.000 đồng và sẽ tăng thêm 600 đồng cho mỗi km tiếp theo. Giá vé đi trọn tuyến là 15.000 đồng.

Hanoi Metro hiện có 3 loại vé gồm vé lượt, vé tháng (200.000 đồng/tháng) và vé miễn phí cho các nhóm đối tượng chính sách.

Hành khách mua vé lượt sẽ được phát một thẻ từ để qua cửa soát vé. Khi xuống khỏi tàu, hệ thống cửa ra yêu cầu khách đút trả thẻ vào máy trước khi rời khỏi nhà ga. Theo một cán bộ Hanoi Metro, hệ thống này khiến việc trốn vé hoặc trả thiếu tiền là bất khả thi. Nếu hành khách đi quá lộ trình đã mua, hệ thống cửa ra sẽ không mở và yêu cầu khách phải trả đủ tiền.

Sau khi mua vé, hành khách đi lên ke ga ở tầng 2. Tại đây có lằn ranh an toàn để ngăn hành khách đứng quá gần đường ray. Ngoài rủi ro chấn thương hoặc bị tàu đâm, khu vực đường ray còn rất nguy hiểm vì có dòng điện hở để cấp điện cho đoàn tàu.

Trong tương lai, TP Hà Nội sẽ phải lắp đặt thêm hàng rào kính chắn giữa ke ga và đường ray theo khuyến nghị của Tư vấn Pháp. Khi đó, lái tàu sẽ phải căn vị trí dừng tàu rất chuẩn xác để cửa tàu khớp với khoảng hở giữa hàng rào kính.

Ở những khu gian có khoảng cách xa như từ ga Vành đai 3 đến ga Phùng Khoang (1,5 km), vận tốc của tàu lên đến 80 km/h. Hành khách mất 23 phút để đi từ ga đầu đến ga cuối. Ngoài ra, vận tốc giữa chiều đi và chiều về sẽ có chênh lệch nhỏ do độ dốc của đường ray.

Thời gian di chuyển giữa 2 ga thường mất hơn một phút, không phụ thuộc vào tình trạng tắc đường giờ cao điểm. Lãnh đạo Ban quản lý dự án Đường sắt tin tưởng tuyến tàu điện sẽ vận hành hiệu quả, góp phần khuyến khích phương tiện công cộng và giảm ùn tắc do xe cá nhân.

Tổng giám đốc Vũ Hồng Trường cho biết nhân lực của Hanoi Metro đã sẵn sàng phục vụ người dân. Doanh nghiệp vẫn đang chờ chủ đầu tư bàn giao dự án. Hiện, toàn bộ nhân viên vận hành dự án chỉ được nhận mức lương cơ bản, chưa có lương chính thức vì công trình chưa mang lại doanh thu.

  • Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Đi chỉ mất 20 phút nhưng chờ đợi 13 năm
  • Tàu Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại vào tháng 5
  • Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ngan-ngua-khach-tron-ve-tau-cat-linh-ha-dong-the-nao-post1199201.html