Năm 2019, ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì các trường khối CAND còn kết hợp với  kết quả học tập 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của thí sinh để xét tuyển.

Báo Vietnamnet dẫn lời Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh so với năm 2018. Theo đó, các thí sinh dự thi vẫn tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực.  

"Chúng tôi điều chỉnh tiêu chuẩn học lực theo hướng sẽ lấy các em có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên. Ngoài ra, điểm học bạ trong 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Đây là một điểm mới vào các trường công an nhân dân so với năm 2018", Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết.

Các trường công an sẽ sử dụng thêm kết quả học tập 3 năm của thí sinh để xét tuyển năm 2019.

Các trường công an sẽ sử dụng thêm kết quả học tập 3 năm của thí sinh để xét tuyển năm 2019.

Như vậy, việc xét tuyển của các thí sinh vào các trường công an năm 2019 sẽ dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD - ĐT chiếm 75% , kết hợp với 25% kết quả học tập 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của thí sinh. Việc này nhằm để đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong quá trình học ở THPT, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn tuyển vào các trường CAND.

Cũng liên quan đến công tác tuyển sinh ngành công an, báo Infonet cũng thông tin thêm, dự kiến năm 2019 các trường công an tuyển sinh khoảng 1.500 chỉ tiêu.

Trong đó, hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 đơn vị gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Đối với Học viện An ninh nhân dân, khu vực phía Bắc, ngành Nghiệp vụ an ninh dự kiến tuyển 162 chỉ tiêu nam và 18 chỉ tiêu nữ. Ngành An toàn thông tin, khu vực phía Bắc có 20 chỉ tiêu nam. Trong đó, gửi đào tạo ngành y khu vực phía Bắc có 15 chỉ tiêu dành cho nam.

Học viện Cảnh sát nhân dân, ngành Nghiệp vụ cảnh sát ở phía Bắc có 315 chỉ tiêu nam và 35 chỉ tiêu nữ. Trong đó gửi đi đào tạo ngành y có 20 chỉ tiêu dành cho nam.

Riêng ĐH Phòng cháy chữa cháy, khu vực phía Bắc có 68 chỉ tiêu nam và 7 chỉ tiêu dành cho nữ.