Tỉnh Điện Biên vừa yêu cầu toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn phải tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại về phòng cháy chữa cháy.

Điện Biên: 100% quán karaoke phải tạm dừng hoạt động 

Điện Biên yêu cầu toàn bộ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại. Ảnh Văn Thành Chương

Vừa qua, Đoàn kiểm tra về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Qua kiểm tra 64 cơ sở karaoke trên toàn tỉnh (trong đó có 9 cơ sở đã ngừng hoạt động), Đoàn kiểm tra đã thu hồi 9 giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với các cơ sở này. Đồng thời yêu cầu 55 cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC tạm dừng hoạt động.

Hiện chủ của 55 cơ sở này cũng đã tự nguyện giao nộp lại giấy Chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho công an cấp huyện.

Đến nay, 100% cơ sở karaoke trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tạm dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại về PCCC. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập 6 biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt 6 cơ sở vi phạm hành chính về PCCC, với tổng số tiền 23,8 triệu đồng.

Trong thời gian tới, nếu các cơ sở karaoke khắc phục được các tồn tại về PCCC thì cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, đánh giá và cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tiếp tục hoạt động trở lại.