Cơ quan tố tụng đã thay đổi quyết định khởi tố bị can Hồ Hữu Nhân từ tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác sang tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 28/9, VKSND quận 7 (TP.HCM) đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Tiền Giang) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ án này, công an quận 7 có quyết định thay đổi tội danh đối với người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" từ tội "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác" sang tội "Chống người thi hành công vụ".

Diễn biến mới bất ngờ vụ người đàn ông xưng Ban chỉ đạo quận 7 la lối ở siêu thị - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi cảnh ông Hồ Hữu Nhân xưng 'Ban chỉ đạo chống dịch' đang la lối ở siêu thị.

Trước đó, tối 29/8, trên mạng xã hội lan truyền clip với nội dung về một người đàn ông tự xưng là "Ban chỉ đạo quận 7" liên tục có hành vi quát mắng, to tiếng với nhân viên bảo vệ an ninh của siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (quận 7, TP.HCM).

Trong clip, người đàn ông liên tục quát: "Ông ở đâu, tôi cho công an xuống gặp ông đó". An ninh bảo vệ siêu thị đáp lại, mình chính là người quản lý ở đây, có gì từ từ nói, không được lớn tiếng với nhau như vậy.

Người đàn ông này rút thẻ xưng "Tui là Ban chỉ đạo quận 7..." rồi lớn tiếng gây chuyện. Khi bảo vệ giải thích và yêu cầu người này ra ngoài, người đàn ông tiếp tục quát tháo rồi đưa ra chiếc thẻ, la lớn: "Tui là Ban chỉ đạo. Giỡn mặt với tui hả. Tui cho công an xuống...". Sau đó, người này liên tục có những hành động xông vào trong siêu thị và chỉ tay quát mắng nhân viên bảo vệ.

Khi bảo vệ siêu thị nói với người đàn ông cứ mời công an xuống và yêu cầu người này ra ngoài, người đàn ông tiếp tục thách thức: "Tui vào đây thằng nào làm gì tui", rồi yêu cầu nhân viên gọi quản lý xuống.

Người này còn tháo bỏ khẩu trang, chỉ tay vào mặt bảo vệ siêu thị, nói: "Tui nói anh nghe, tui là Ban chỉ đạo quận 7. Tui là địa phương ở đây. Tui quản lý địa bàn này. Ông biết tui không. Ông chụp hình tui vô".

Diễn biến mới bất ngờ vụ người đàn ông xưng Ban chỉ đạo quận 7 la lối ở siêu thị - Ảnh 2.

Hồ Hữu Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an quận 7 cũng nhanh chóng vào cuộc xác định ông Nhân không phải công chức, viên chức hay cán bộ thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch.