Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đã bắt được nghi phạm bạo hành đánh, nhốt bé trai vào tủ cấp đông. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam.

Liên quan đến việc bạo hành bé trai hơn 3 tuổi, ông Nguyễn Thành Thăng - Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) xác nhận có sự việc cháu bé bị đánh và nhốt vào tủ đông. Hiện cơ quan chức năng đã bắt được đối tượng và bàn giao cho Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam để điều tra làm rõ. 

Trong khi đó, Thượng tá Phạm Đồng Điện - Trưởng Công an huyện Lý Nhân cho biết, tối 13/8, Công an huyện Lý Nhân đã bắt được nghi phạm bạo hành bé trai và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam.

Được biết, nghi phạm là nam thanh niên (SN 1996), là người thuê nhà gần nhà bé trai, nghi đã dùng dây giày thít cổ cháu bé, sau đó nhốt cháu bé vào tủ đông. Gia đình cháu bé sau đó tìm được cháu bé qua camera an ninh đã đưa cháu bé đi cấp cứu.

Bé trai nghi bị nhốt trong tủ cấp đông, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt khi vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé trai nghi bị nhốt trong tủ cấp đông, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt khi vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống ngày 14/8, ông Ngô Minh Toan, Chủ tịch UBND xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc bé trai hơn 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu do bị hàng xóm hành hạ, cho vào tủ lạnh.

Theo đó, vào khoảng 15h chiều 13/8, cháu bé này sang nhà hàng xóm chơi nhưng đến 17h chưa thấy về nên người nhà mới tá hoả đi tìm. Qua kiểm tra camera an ninh, người nhà mở tủ lạnh thì phát hiện cháu bé ở tủ đông và lập tức chuyển lên bệnh viện  cấp cứu.

Trước đó, 23h15 ngày 13/8, khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bé trai 3,5 tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam với chẩn đoán: Suy Hô hấp/ Hạ thân nhiệt/ Chấn thương vùng đầu mặt cổ.

Các bác sĩ cho biết, rất may các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề, sức khỏe cháu hiện tại toàn trạng ổn định.

Tuy nhiên vẫn còn sưng nề vùng đầu, xuất huyết, xây xước vùng đầu mặt cổ. Lưỡi bệnh nhi cũng sưng nề, ăn uống khó.