Tới tối 21/9, ngoài đơn vin nghỉ việc, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn thư gì khác của Chủ tịch UBND huyện Long Điền.

Ông Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: N.T/báo Đại đoàn kết

Ông Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: N.T/báo Đại đoàn kết.

Liên quan vụ việc ông Nguyễn Bá Hùng (Chủ tịch UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có đơn xin nghỉ việc, báo Đại đoàn kết cho hay, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được báo cáo của Huyện ủy Long Điền về việc ông Hùng nộp đơn xin nghỉ việc, chuyển cho cơ quan chức năng để rà soát để xử lý theo quy trình.

Theo phía Tỉnh ủy, tới tối 21/9, đơn vị vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn thư gì khác của ông Nguyễn Bá Hùng có liên quan đến xin nghỉ việc. "Ông Nguyễn Bá Hùng là Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Long Điền. Đây là cán bộ thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy, nếu có đơn xin nghỉ phải được Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy xem xét và quyết định", nguồn tin từ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói với tờ Đại đoàn kết.

Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Dương Trọng Hiếu trả lời Tiền phong, Tỉnh ủy nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng, nhưng chưa nhận được đơn xin rút lại đơn xin nghỉ việc.

Ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Huyện uỷ Long Điền bày tỏ trên VTC News: "Việc ông Hùng gửi đơn xin nghỉ việc có thể xuất phát từ căng thẳng, áp lực khi chỉ đạo phòng, chống dịch. Tuy nhiên, đến sáng 21/9 ông Hùng đã đến cơ quan làm việc trở lại.

Đối với việc rút đơn xin nghỉ việc thì đây là thủ tục phải làm, đồng thời cũng là việc cá nhân nên tôi không nhận xét gì thêm. Riêng khó khăn khi phòng, chống dịch thì đây là tình hình chung không chỉ riêng huyện Long Điền mà nhiều địa phương khác trên cả nước cũng phải đối mặt".

Trước đó, theo Tuổi trẻ, sau khi có thông tin ông Hùng xin nghỉ việc thì cán bộ của Tỉnh ủy động viên, chia sẻ và ông Hùng đã rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại từ sáng 21/9. Ông Hùng khi trả lời VnExpress cũng xác nhận việc mình rút đơn xin nghỉ việc.

Theo báo giới, Thường trực Huyện ủy Long Điền nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng chiều 19/9. Trong đó, ông Hùng nêu lý do xin nghỉ vì bản thân dù nỗ lực rát nhiều nhưng vẫn còn "có thiếu sót" trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó làm phát sinh một số ca dương tính trong cộng đồng ở xã An Ngãi, thị trấn Long Điền và trong khu phong tỏa ở thị trấn Long Hải.

Nguồn: Tổng hợp

  • Phó chủ tịch phường thôi việc sau vụ giữ xe người đi mua bánh mì
  • Không chấp hành tăng cường phòng chống dịch, một trưởng khoa bị cách chức
  • PV / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dien-bien-moi-vu-chu-tich-huyen-xin-nghi-viec-vi-thay-chong-dich-co-thieu-sot-nhung-sau-do-rut-don-xin-nghi-8202122910650569.htm