Liên lạc điện thoại nhiều lần bất thành, Nguyễn Chí Minh rời TP.HCM về Phú Yên để trút cơn giận bằng xăng và lửa vào nhà người yêu.

Theo Dân Trí, VKSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam của công an huyện đối với Nguyễn Chí Minh (SN 1988, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội "hủy hoại tài sản".

Hiện trường vụ hủy hoại tài sản do Nguyễn Chí Minh gây ra. Ảnh: CAND

Hiện trường vụ hủy hoại tài sản do Nguyễn Chí Minh gây ra. Ảnh: CAND.

Theo hồ sơ, Nguyễn Chí Minh và chị N.T.L.K (trú xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) có quan hệ tình cảm với nhau. Gần đây, Minh đi làm thuê ở TP.HCM dùng điện thoại để liên lạc nhưng chị K. không trả lời.

Nghĩ chị K. có người khác nên Minh nổi máu ghen tuông, đón xe từ TP.HCM về Phú Yên để gặp người yêu.

Sáng 13/4/2021, Minh thuê người chở đến cây xăng xã Hòa Tân Tây mua 300.000 đồng xăng RON 95 (khoảng 15,5 lít) đựng trong can nhựa rồi đem đến nhà chị K. đe dọa đốt nhà.

Không "thuyết phục" được người yêu bằng những lời lẽ đe dọa, Minh trút cơn giận bằng hành động đổ xăng vào nhà chị L.K rồi bật lửa đốt. Ngọn lửa bùng phát lan rộng trong căn nhà, chỉ trong phút chốc đã thiêu rụi nhiều vật dụng sinh hoạt và chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius.

Sau sự việc, chị K. đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Kết luận của hội đồng định giá tài sản huyện Tây Hòa, tổng giá trị thiệt hại tài sản do Minh gây ra tại nhà chị L.K hơn 34 triệu đồng nên đối tượng này vào vòng tố tụng hình sự về tội danh nêu trên.

  • Tẩm xăng đốt nhà, lôi người yêu cũ vào ngọn lửa
  • Tẩm xăng đốt nhà bạn gái vì gọi điện không nghe máy
  • Như Ca / Gia đình và Xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/dien-bien-moi-vu-dot-nha-nguoi-tinh-vi-goi-dien-nhieu-lan-khong-bat-may-2021050919333404.htm