Cho rằng nhân viên y tế xử lý thiếu khẩn trương, Nguyễn Đức Thuận đã đuổi đánh gây thương tích.

Chiều 25/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Đức Thuận (SN 1987, trú tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/10, anh Lê Bá Hòa (SN 1987, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp) đang thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân T. được chồng là Nguyễn Đức Thuận và người thân đưa đến cấp cứu do uống thuốc sâu.

Nguyễn Đức Thuận làm việc tại cơ quan công an.

Nguyễn Đức Thuận làm việc tại cơ quan công an.

Lúc này, anh Hòa tiếp nhận bệnh nhân T. rồi đi ra phía sau mở cửa phòng súc ruột, rồi hướng dẫn Thuận đưa chị T. đến phòng súc ruột để xử lý.

Cho rằng anh Hòa xử lý thiếu khẩn trương và lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của chị T. nên Thuận đã dùng tay đấm nhiều cái vào vùng đầu, mặt của anh Hòa. Khi anh Hòa bỏ đi vào bên trong thì bị Thuận đuổi theo tiếp tục đánh vào đầu, mặt.

Sau khi đánh nạn nhân, Thuận đi ra ngoài hành lang đập phá một số đồ đạc khác. Toàn bộ hành vi của Thuận đã được camera giám sát của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp ghi lại.

Anh Hòa bị đánh gây chấn thương, sưng nề vùng đầu và suy nhược sau chấn thương phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp. Sau đó, anh Hòa đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Thuận đến cơ quan chức năng.

  • CLIP: Người nhà bệnh nhân đánh nhân viên y tế đa chấn thương?
  • Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị tố nợ lương 160 bác sĩ, nhân viên y tế 6 tháng: Bộ Y tế lên tiếng
  • Xứ Thanh / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dien-bien-moi-vu-duoi-danh-nhan-vien-y-te-khi-dua-nguoi-nha-den-cap-cuu-820212511185040939.htm