"Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa", ông C. nói khi xé biên bản.

Liên quan đến vụ việc vợ vi phạm quy định giãn cách xã hội, chồng xé biên bản xử phạt trước mặt tổ công tác, ngày 27/7, trả lời trên báo Dân trí, ông Nguyễn Thái Bảo (Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều) thông tin, Công an phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.V.C. về hành vi "cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức" và ông C. đã chấp hành ký vào biên bản.

"Từ ngày 26/7 đến 30/7, ông C. có quyền gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp hoặc gửi văn giải trình đến Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh để được xem xét.

Nếu ông C. không có giải trình hoặc giải trình không được chấp nhận thì sẽ ban hành quyết định xử phạt. Mức xử phạt cho hành vi này là từ 2 đến 3 triệu đồng", báo Dân trí dẫn lời Chủ tịch Bảo.

Ảnh cắt từ clip

Trước đó, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông H.V.C. đã nhận sai về những phát ngôn của mình và việc xé biên bản, đồng thời xin rút kinh nghiệm.

Trước đó, khoảng 9h ngày 23/7, tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch COVID-19 ra hiệu dừng một số phương tiện giao thông để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 tại khu vực phường Xuân Khánh. Lúc này, tổ tuần tra xử lý bà Tăng Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1980, thường trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều).

Bà Tuyền ra đường nhưng không mang theo các loại giấy tờ chứng minh mình ra đường với lý do chính đáng (thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác). Người phụ nữ này đã ký vào biên bản nộp phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, ông H.V.C. (48 tuổi, là chồng của bà T.) mang theo biên bản xử phạt đến nơi tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã giải thích việc vợ ông C. ra đường không mang theo thẻ đại diện hộ dân mua hàng thiết yếu là vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ông C. tranh cãi với hai người trong tổ tuần tra, sau đó xé biên bản ngay tại chỗ, rồi bỏ đi.

"Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa… Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh.

(...) Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt", ông C. nói trong đoạn clip.

  • Chở bạn đi lấy tiền trong 'đêm cấm' người đàn ông vẫn cho rằng 'ngoại phạm'
  • Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội
  • Minh Ngọc / Người đưa tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-bien-moi-vu-nguoi-dan-ong-xe-bien-ban-truoc-mat-to-tuan-tra-covid-19-tintuc773891