Trên đường về quê ăn Tết, Việt đã có hành vi cướp tài sản nên bị công an tạm giữ.

Theo báo Tiền Phong, ngày 31/1, đại diện lãnh đạo Công an TP.Dĩ An (Bình Dương), thông tin đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tạm giam Đàm Quốc Việt (SN 1998, quê Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi dùng dao đi cướp đoạt xe máy của người dân.

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 23h10 ngày 18/1, Việt cầm dao đi qua nhiều tuyến đường trong khu Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thuộc địa phận phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương để cướp tài sản của người dân.

dien bien moi vu thanh nien mat tich khi ve que an tet o binh duong

Tang vật vụ án. Ảnh: Dân Việt

Thời điểm này, Việt phát hiện một đôi nam nữ đang dựng xe máy bên vệ đường, ngồi trên ghế đá nên dùng dao khống chế nạn nhân để cướp xe máy. Tuy nhiên, Việt đã bị khống chế và bàn giao cho Công an phường Đông Hòa xử lý.

Lãnh đạo Công an TP.Dĩ An cho biết, do không liên lạc được với Đàm Quốc Việt, nên bố mẹ của Việt đã nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm vì tưởng rằng con mình bị mất tích.

Theo báo VTV, vào sáng ngày 18/1, Việt thông báo với gia đình đi xe máy từ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết. Tuy nhiên, sau đó gia đình không liên lạc được với Việt. Dù gia đình đã báo với chính quyền địa phương, vào TP Hồ Chí Minh để tìm kiếm cũng như nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng mạng song vẫn không có tin tức gì về thanh niên "mất tích bí ẩn" này. Đến nay, gia đình Việt đã nhận được thông tin con mình bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.