Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) đã thống nhất phương án điều động 30 đăng kiểm viên để giảm tải cho 15 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và Hà Nội.

Trao đổi với Zing sáng 15/3, đại tá Nguyễn Quế Lâm, Phó cục trưởng Cục Xe máy, Tổng cục Kỹ thuật, cho biết cơ quan đã làm việc với Cục Đăng kiểm và thống nhất chi viện 30 đăng kiểm viên quân đội đến các trung tâm đăng kiểm.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi thống nhất, 30 đăng kiểm viên này đã bắt đầu quy trình huấn luyện cấp tốc trong khoảng nửa ngày để làm quen với máy móc, thiết bị tại các trung tâm đăng kiểm dân sự. Theo ông Lâm, hệ thống trang thiết bị và các thao tác nghiệp vụ giữa 2 lực lượng cơ bản giống nhau.

"Các đăng kiểm viên của chúng tôi có thể thực hiện được toàn bộ các khâu, thao tác kỹ thuật của dây chuyền đăng kiểm ôtô", đại tá Nguyễn Quế Lâm chia sẻ.

Theo kế hoạch, 15 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp nhận lực lượng tăng cường này (mỗi trạm tiếp nhận 2 quân nhân).

Ngoài ra, cơ quan quản lý đăng kiểm của quân đội cũng chuẩn bị thêm lực lượng dự phòng, sẵn sàng tăng cường thêm khi có yêu cầu.

Về phương án cho ôtô dân sự đến đăng kiểm tại các trung tâm của quân đội, lãnh đạo Cục Xe - Máy cho biết cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án này nếu Cục Đăng kiểm có nhu cầu. Tuy nhiên, hiện nay Cục Đăng kiểm cho biết "chỉ thiếu người chứ không thiếu trạm".