Cư dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều về nữ chính trong vụ tố bị hiếp dâm ở Hoàng Su Phì Bungalow (Hà Giang). Điều gì phía sau?

Thời gian gần đây, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về cô gái bị hiếp dâm ở Hoàng Su Phì Bungalow. Bên cạnh những lời thương cảm, chia sẻ cho nạn nhân thì vẫn còn nhiều người đưa ra những ý kiến bình luận trái chiều.

Cư dân mạng nói gì về nữ chính vụ hiếp hâm ở Hoàng Su Phì Bungalow?

T.N.L tố cáo bị hiếp dâm ở Hoàng Su Phì Bungalow

Khi xảy ra sự việc Hoàng Su Phì Bungalow gây xôn xao mạng xã hội, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh những người làm hướng dẫn viên du lịch nên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người trong cộng đồng những người làm du lịch. Cư dân mạng đã bóc mẽ cô gái trong vụ việc trên không phải là hướng dẫn viên du lịch. Cụ thể T.N.L, sinh năm 1993, đang sống ở Hà Nội và hiện đang làm mẫu ảnh, làm du lịch tự do, trong đó có cả việc dẫn khách du lịch đi tham quan...

Theo cư dân mạng, T.N.L là một gương mặt quen thuộc trong "làng phượt đôi", trên trang cá nhân, L thường xuyên đăng tải những bức ảnh gợi cảm, tìm "đối tác" đi phượt…

Tài khoản facebook P.M.K cho rằng, anh đã theo dõi nữ chính trong câu chuyện trên từ rất lâu, đó là một idol của "Phượt Chung Đôi". "Hiếp dâm là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức con người. Nhưng...", tài khoản P.M.K cho hay.

Một tài khoản khác cũng bình luận: "Làm ơn đừng có bôi bẩn nghề hướng dẫn viên du lịch của người ta nữa mẹ trẻ ơi".

Sau khi sự việc gây xôn xao dư luận, mới đây chị T.N.L cho rằng, bản thân chỉ là một du khách, do những người cùng nhóm từ miền Nam ra không biết đường nên đã nhờ L. và 2 người khác dẫn đi du lịch. Về chi phí, tất cả mọi người đều tự trả.

Theo chị T.N.L, khi gây ra hậu quả, nghi phạm thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Trong khi đó, phía homestay không đứng về bị hại, chỉ thỏa thuận để làm sao tránh bị ảnh hưởng. Nữ du khách cho rằng với thái độ của người liên quan, nếu chị bỏ qua vụ việc thì tình trạng này có thể tái diễn với người khác.

T.N.L cho biết, sáng hôm sau khi sự việc xảy ra, phía homestay gọi nghi phạm về nói chuyện để giải quyết thì người này chỉ nói 'anh xin lỗi'. Còn phía homestay họ chỉ sợ vụ việc bung ra thì ảnh hưởng, nên họ chỉ muốn xử lý nội bộ.

Đoạn tin nhắn được cho là giữa chị L. và người được gia đình nghi phạm nhờ đứng ra thỏa thuận

Trước đó, ngày 14/9, T.N.L cùng đoàn hơn 20 người đến nghỉ dưỡng tại Hoàng Su Phì bungalow. Rạng sáng 18/9, khi chị T.N.L đang ngủ, một người đàn ông xông vào cưỡng hiếp. Chiều 21/9, cơ quan chức năng đã bắt nghi phạm Triệu Tà Mềnh (sinh năm 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm. Theo lãnh đạo địa phương, nghi phạm và chủ homestay có quan hệ họ hàng.

Một số ý kiến còn cho rằng cô gái đã xoá nhiều thông tin từng đăng trên các hội nhóm cũ. Điều gì phía sau các ý kiến trái chiều trên? Dù thế nào thì cũng không thể cổ xuý cho hành vi đồi bại. Hi vọng người trong cuộc sẽ sớm có ý kiến chính thức và sự việc sớm được sáng tỏ.