Những ngày gần đây, hàng trăm ngôi mộ ở Thái Bình đã bị kẻ xấu dùng vật nhọn khoan thủng một lỗ hình tròn nhỏ. Vụ việc khiến người dân bất bình, bức xúc.

Theo thông tin dư luận phản ánh, trong khoảng 5 ngày vừa qua, dư luận tại 2 xã Nam Hà và Nam Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) tỏ ra hoang mang, lo lắng và bức xúc khi phát hiện sự việc hàng trăm ngôi mộ của ông bà, bố mẹ, người thân bị kẻ gian dùng vật nhọn khoan, dùi thủng một lỗ nhỏ hình tròn từ trên mặt các ngôi mộ xuống dưới đất.

Hình ảnh về các ngôi mộ bị dùi thủng lỗ nói trên nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cùng với những bình luận, phân tích trái chiều, chưa có căn cứ, càng gây thêm tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân hiện đang sinh sống tại quê nhà cũng như những người công tác, sinh sống xa quê.

Hình ảnh những ngôi mộ bị đục lỗ được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Hình ảnh những ngôi mộ bị đục lỗ được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Anh Phạm Văn Thế (SN 1990, trú xã Nam Hà, huyện Tiền Hải) kể lại: "Ngày 23/5, có người dân xã Nam Hà ra thăm, viếng mộ của gia đình thì phát hiện mộ nhà mình và các ngôi mộ xung quanh đều có tình trạng bị dùi thủng, mỗi mộ một lỗ. Thấy hiện tượng lạ, mọi người hô hào nhau ra kiểm tra, xem xét thì phát hiện hầu hết các ngôi mộ đều bị như vậy".

Còn ông Bùi Đức Thắng (SN 1967, trú xã Nam Hải, huyện Tiền Hải) cho biết thêm: "Tại xã Nam Hải hiện có 4 khu nghĩa địa nằm rải rác ở các thôn. Những ngày qua, người dân kiểm tra, thống kê sơ bộ có đến gần 300 ngôi mộ bị dùi thủng lỗ. Hiện người dân đang rất bức xúc, không biết tại sao kẻ xấu lại làm như vậy và làm với mục đích gì".

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm kê, kiểm tra hiện trạng những ngôi mộ bị đục lỗ.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm kê, kiểm tra hiện trạng những ngôi mộ bị đục lỗ.

Trao đổi với PV, ông Trương Văn Tấn - Chủ tịch UBND xã Nam Hải và ông Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận có sự việc như vừa nêu ở trên. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng dẫn đến đưa thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội, bình luận trái chiều làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây mất ổn định xã hội tại địa phương.

Công an huyện Tiền Hải đang phối hợp với công an các xã Nam Hà, Nam Hải khẩn trương khoanh vùng, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.